Porsche ra mắt thế giới dòng xe Panamera mới

1a

Dnvhn- ngày 28/6/2016, Porsche đã tổ chức lễ ra mắt thế giới của dòng xe Panamera hoàn toàn mới tại Berlin với màn trình diễn ngoạn mục của ánh sáng, âm nhạc  và vũ đạo. Hơn 300 đại diện giới truyền thông quốc tế, khách mời là các chính trị gia, doanh nhân, ngôi sao thể thao, các nhà hoạt động xã hội…Lần đầu tiên được chiêm ngưỡng thế hệ thứ hai của dòng xe Gran Turismo, mẫu xe được thiết kế lại một cách toàn diện. Porsche Panamera mới hòa hợp hai đặc điểm tương phản hơn bao giờ hết: thế hệ mới vừa cung cấp hiệu suất vượt trội của một mẫu xe thể thao vừa kết hợp với sự thoải mái của một chiếc saloon sang trọng.

1

Chúng tôi đã bước vào phân khúc saloon thể thao sang trọng với Panamera. Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, đã có hơn 150.000 chiếc Panamera được bán ra. Ở thế hệ mới này, bạn thấy một mẫu xe được tái phát  triển hoàn toàn – với động cơ mới, thiết kế mới và công nghệ mới. Một điều mới nữa đó là hiện nay chúng tôi đang sản xuất toàn bộ mẫu xe thế hệ thứ hai này ngay tại nhà máy Leipzig. Chúng tôi cũng đã đầu tư tổng cộng hơn 500 triệu euro – trong đó bao gồm một dây chuyền chế tạo thân xe hoàn toàn mới,” ông Oliver Blume, Giám đốc Điều hành Porsche AG nhấn mạnh.

3

Ông Oliver Blume-GĐ Điều hành Porsche AG và đội đua giành chiến thắng trong giải đua 24 Giờ Le Mans

Ông Michael Mauer- GĐ Thiết kế của Porsche AG cho biết: “Panamera mới có thể trông khá giống mẫu Panamera đầu tiên, nhưng cũng sở hữu nét khác biệt  từ thế hệ mới. Điểm mạnh được tăng cường, điểm yếu bị loại bỏ và trên hết các chi tiết đặc trưng được bảo toàn.”
1

 Ông Michael Mauer-GĐ thiết kế của Porsche AG

Động cơ tăng áp kép trên Panamera mới mạnh hơn và nhờ vào hộp số ly hợp kép tám cấp mới (PDK II), khả năng tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện đến 16%.

2

Ông Oliver Blume-GĐ điều hành Porsche và ông Michael Mauer-GĐ thiết kế của Porsche

Vào đầu tháng 11 tới, Panamera sẽ ra mắt thị trường với ba phiên bản động cơ khác nhau và đều được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh: Panamera Turbo với 550 mã lực, Panamera 4S với 440 mã lực và Panamera 4S Diesel với 422 mã lực.

4

Buồng Lái Cải Tiến mới của Porsche với giao diện người dùng tương tự điện thoại thông minh và màn hình LED với giao diện trực quan đã mang lại ấn tượng mạnh mẽ. Ngoài ra, Hệ thống Quản lý Liên lạc mới của Porsche (PCM 4.1) cung cấp khả năng kết nối bằng chức năng kỹ thuật số thông minh hoàn toàn mới. Ngay trong mẫu xe Panamera mới mà khách hàng có thể đặt mua từ thời điểm này, chức năng Kết Nối của Porsche cũng được trang bị trên tất cả các phiên bản Panamera. Hệ thống này mở rộng các chức năng hiện có bằng cách thêm vào các dịch vụ kỹ thuật số và các ứng dụng như điều khiển từ xa các chức năng nhất định trên xe bằng điện thoại thông minh và các chức năng khác có thể sử dụng cùng thời điểm với người lái một cách hiệu quả nhất.

Panamera Turbo:  mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là  9,4 – 9,3 lít/100 km, đô thị: 12,9 – 12,8 lít/100 km, ngoài đô thị là7,3 – 7,2 lít/100 km. Lượng khí thải CO2: 214 – 212 g/km,  phân loại hiệu năng (Đức): D

Panamera 4S: Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 8,2 – 8,1 lít/100 km, đô thị: 10,2 – 10,1 lít/100 km, ngoài đô thị: 6,8 – 6,7 lít/100 km; Lượng khí thải CO2: 186 – 184 g/km; phân loại hiệu năng (Đức): C

Panamera 4S Diesel: Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 6,8 – 6,7 lít/100 km, đô thị: 7,9 lít/100 km, ngoài đô thị: 5,9 – 5,8 lít/100 km; Lượng khí thải CO2: 178 – 176 g/km; phân loại hiệu năng (Đức): B.
Dĩnh Điềm