Chung kết cuộc thi Today’s Voice Contest 2016

3

Dnvhn- tối 3/8/2016, tại Reverside Palace quận 4-TP.HCM đã diễn tọa đàm về “Tài sản người Việt trẻ” và chung kết cuộc thi Today’s Voice Contest 2016.

3 đôị vào chung kết

3 đôị vào chung kết

Today’s Voice Contest 2016 đã diễn ra tại TP.HCM, ở vòng thi đầu tiên kiểm tra chỉ số tiềm năng toàn cầu trong 2 tháng thu hút hơn 5.000 thí sinh trên cả nước cùng tham gia, ban tổ chức chọn ra được 800 thí sinh có chỉ số cao tiếp tục vòng thi offline được tổ chức tại Hà Nội- Đà Nẵng – TP.HCM. Qua 800 bài dự thi, các thí sinh khẳng định: tài sản qúy giá nhất của quốc gia chính là con người. Trải qua 3 vòng thi, với nhiều thử thách của thí sinh, ban tổ chức đã chọn ra được 12 thí sinh thuộc 3 đội bước vào vòng thi chung kết. Để bước vào vòng chung kết, mỗi đội phải xây dựng được một dự án cộng đồng nhằm phát triển tiềm năng ngươì Việt trẻ trước Ban giám khảo để được chọn ra một đội xuất sắc trao giải.

Đôị Up nhận giải

Đôị Up nhận giải xuất sắc

Ở phần tọa đàm về tài sản người Việt trẻ, bà Bùi Trân Phượng-Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen khẳng định: “Chúng ta khoan nói đến tiền bạc và tài sản đối với bạn trẻ, chúng ta hãy nói với họ tài sản của quốa gia là con người, là những người Việt trẻ. Bởi chính họ sẽ làm chủ hiện tại và tương lai, vì họ còn qũy thời gian nhiều hơn thế hệ trước. Con người Việt Nam không chỉ ở trong nước, mà ở cả ngoài nước, gần 1 triệu người Việt sống khắp thế cũng được trân trọng”.  Ông Võ Quang Huệ-Tổng GĐ Bosch Việt Nam nhận định: “Trí tuệ và con người sẽ làm nên thành công, điều này các bạn trẻ nên quan tâm, không nên ỷ laị mà hãy tận dụng những cơ hội qúy giá để cống hiến cho xã hội-đất nước”.

2

Qua vòng thi chung kết của 12 thí sinh, những người có mặt tại khán phòng nhận ra nhiều điều mà giới trẻ còn yếu trong phần thu thập kiến thức, trình bài dự án và trả lời chất vấn dự án, cách thể hiện ngôn ngữ trước “công chúng” còn yếu-không rõ ràng, các bạn trình bày vấn đề mà người nghe không hiểu các bạn muốn nói điều gì?.

4

Đội Dory thi đầu tiên có chủ đề “Sức khoẻ”, với ứng Strong Vietnam dựa trên khảo sát thực tế về sự lười vận động, thiếu quan tâm tới sức khỏe của một bộ phận lớn người Việt Nam, đôí tượng khảo sát từ 18 – 34 tuổi. Đội này đưa ra ứng dụng với tính năng nhắc nhở và theo dõi sẽ giúp người dùng rèn luyện sức khỏe của mình nhưng các bạn trình bày thiếu tính logic, không thuyết phục Ban giám khảo. Đội “Close-knit” trình bày thứ 2 về dự án “Hội nhập đa thế hệ”, theo đánh giá của Ban giám khảo thì dự án với mô hình Survey – Training – Internship có chức năng đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, trau dồi kỹ năng của giới trẻ để hòa nhập và đón nhận kinh nghiệm từ thế hệ đi trước. Nhưng cuối cùng BGK nhận định: đôị này thuyết trình nội dung BGK không hiểu?! Sau khi nghe nhận định như thế, đội Clase-knit muốn bỏ cuộc, e ngại trả lời chất vấn. Đội Up là đội trình bày cuối cùng với dự án Time exchange,  hỗ trợ người dùng tích lũy kinh nghiệm và trao đổi thời gian với cộng đồng. Dự án dựa trên kết quả khảo sát 56% mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm trong công việc cuộc sống, 82% người trẻ rất muốn được người khác chia sẻ kinh nghiệm mà ý tưởng này được hình thành. Đội Up có đội viên thuyết trình và trả lơì chất vấn khá rõ rang và lưu loát, ngay sau phần trình bày của đội đã có đơn vị “đặt hàng” dự án.

Khoa

Ông Nguyễn Hưũ Khoa

Ông Nguyễn Vũ Hữu Khoa – GĐ Phát triển Dự án UNESCO chia sẻ: “Sứ mệnh của Today’s Voice là giúp tất cả mọi người nhận diện ra tài sản của mình và phát huy nó một cách tốt nhất. Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ tận dụng được tất cả giá trị lõi của bản thân mình để ứng dụng vào cuộc sống”.

Nhà tài trợ đồng hành cùng thí sinh

Nhà tài trợ đồng hành cùng thí sinh

Qua cuộc thi, chúng ta dễ nhận thấy giới trẻ thiếu hẳn vốn kiến thức tìm hiểu và quan sát cuộc sống. Có sinh viên tốt nghiệp ra trường đặt câu hỏi với Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen rằng: “Nên đi học tiếp sau ĐH hay đi làm?”, bà Bùi Trân Phượng đưa ra nhân vật điển hình, 40 tuổi xin việc tại ĐH Hoa Sen, với 01 bằng tiến sỹ, 02 bằng Thạc sỹ nhưng chưa từng đi làm nơi đâu, kết qủa là đơn vị không tiếp nhận hồ sơ của anh ta.

Thái Mâụ