Hội chợ thủy sản quốc tế Vietfish 2016

lễ khai mạc

Lễ khai mạc

Dnvhn- sáng 3/8/2016, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn đã diễn ra khai mạc hội chợ thủy sản quốc tế Vietfish 2016. Vietfish 2016 thu hút gần 200 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến từ 11 quốc gia như: Malaysia, Thái Lan, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore, Indonesia, Philippines…và cácdoanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm tại 350 gian hàng.

han quoc

Với nhiều lợi thế cạnh tranh như đa dạng về chủng loại, sản lượng công nghiệp lớn,trình độ chế biến và tay nghề công nhân cao, Chính phủ Việt Nam đã xác định thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia và là ngành đi đầu trong hội nhập kinh tế, tận dụng cơ hội phat1 triển từ TPP, FTA mà Việt Nam đã ký kết với các nước.

4

Năm 2015, kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 6,57 tỷ đô la Mỹ, giảm hơn 16% so với năm 2014, do giá cả thị trường thế giới biến động mạnh. Nhưng sang năm 2016, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Việt Nam dự đoán kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt hơn 7 tỷ đô la Mỹ, tăng 6,3% so với năm 2015.

6

Qua 17 năm phát triển, Vietfish 2016 đã mang lại không khí mới cho hôị chợ lần này với nhiều sự đổi mới trong chế biến và xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

5

Gian hàng của Pharmaq Việt Nam giới thiệu dây chuyền tiêm vac – xin cho  cá tra có trọng lượng từ 10 đến 100 g, thu hút sự chú ý của nhiều đôí tượng tham quan hội chợ.

Pharmaq Việt Nam

Pharmaq Việt Nam biểu diễn tiêm vắc xin cho cá tra

Cty Locfoods đưa ra nhiều mặt hàng chế biến khá phù hợp cho khẩu vị tiêu dung nhanh của nhiều hiện nay như: súp hủ tiếu Nam Vang cô đặc, súp bún Thái cô đặc, chiếc xuất xương bò hầm cô đặc…

Cty Locfoods

Cty Locfoods

Fujimitsu Lenam Việt Nam giới thiệu nhiều sản phẩm thực phẩm ăn liền khá hấp dẫn mang màu sắc ẩm thực truyền thống Nhật Bản như: càng cua bách hoa (Kamitsume), tôm cuốn tiá tô (Ebimaki), củ sen tẩm surimi chiên (Renkon Age)…Nói đến củ sen, nhiều người nghĩ đến sen Đồng Tháp nhưng theo danh nghiệp thì củ sen mà đơn vị chế biến được đặt từ vùng nguyên liệu Hậu Giang và Sóc Trăng, do hai nơi này có cưả song ra vào nên củ sen to dễ chế biến.

Fujimitsu Lenam Việt Nam

Cty Fujimitsu Lenam Việt Nam

Chương trình nông nghiệp hữu cơ của Control Union Việt Nam cũng được quan tâm đặc biệt về sản xuất hữu cơ  với hệ thống tổng thể quản lý trang trại, sản xuất thực phẩm, dán nhãn kết họp thực hiện tốt các vấn đề môi trường, đảm bảo mức độ đa dạn sinh học cao, bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên….

7

Ngoài những doanh nghiệp lớn trong ngành thuỷ sản như Minh Phú, còn có những gian hàng nhập khẩu tôm từ Ấn Độ về Việt Nam chế biến…

tôm nhập từ Ấn Độ

tôm nhập từ Ấn Độ

Vietfish 2016 đã trở thành thông điệp “Asia’s Home Seafood” –ngôi nhà thủy sản Châu Á hấp dẫn khách tham quan.

Lê Tú