Bệnh viện Triều An ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115

4-bv

Dnvhn- sáng 4/8/2016; Trung tâm cấp cứu 115 và bệnh viện đa khoa Triều An đã tổ chức lễ ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh ở khu vực phiá Tây TP.HCM, tại bệnh viện Triều An, số 425 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân.

1-bv

Bệnh viện Triều An chính thức trở thành trạm tiếp nhận cấp cưú trong hệ thống cấp cứu 115 phục vụ bệnh nhân trong các trường hợp khẩn cấp xảy ra trên điạ bàn các quận như: Bình Tân, Bình Chánh, quận 6, quận 11 và các tỉnh ĐBSCL.

lễ ký kết

TP.HCM là đơn vị đầu tiên của cả nước thành lập trạm cấp cứu vệ tinh 115, nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, giảm thiểu thời gian vận chuyển người bệnh, tiết kiệm cho đầu tư trang thiết bị y tế. Bệnh nhân cần cấp cứu, có thể gọi 115, điện thoại viên sẽ xác định vị trí bệnh nhân cấp cứu và điều phối với trạm cấp cứu vệ tinh gần nhất đưa xe cấp cứu và ê kíp bác sĩ-ý tá đến hỗ trợ.

3-bv

Bệnh viện Triều An là bệnh viện Đa khoa tư nhân có quy mô 400 giường, với 16 chuyên khoa sâu, 120 bác sĩ và 350 điều dưỡng, trong đó khoa hồi sức – cấp cứu – chống độc liên tục được đầu tư phát triển. Hiện tại, khoa cấp cứu của bệnh viện Triều An có 12 bác sĩ và hơn 70 điều dưỡng nghiệp vụ cao, với 4 xe cấp cứu đời mới, trong những năm qua ê kíp cấp cứu của bệnh viện đã cấp cứu nhiều trường hợp như: cứu sống sản phụ và em bé đẻ rớt trên taxi, cứu sốn bệnh nhân đã ngưng tim 15 phút, cứu sốn bệnh nhân ngưng tim do điện giật và sốc phản vệ do thuốc.

T.T