Trường đại học Tôn Đức Thắng kỷ niệm 19 năm thành lập và khai giảng năm học mới

Dnvhn- sáng 24/9/2016, tại khuôn viên trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn lễ niệm 19 năm thành lập trường, khai giảng năm học mới và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Hiệu trưởng Trường ĐH Tô Dức Thánh

GS.Lê Vinh Danh -Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đánh trống khai giảng năm học mới

Sau 19 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt ngưỡng 98,15% sinh viên tốt nghiệp và có việc làm. Trong hoạt động hội nhập của trường đã hợp tác với hơn 85 trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới đăng cai tổ chức 20 hội nghị khoa học quốc tế…Thông qua các chương trình của trường đã thu hút 330 sinh viên quốc tế học tập và giao lưu tại trường.

Sinh viên đọc lơì tuyên thệ năm học mới

Sinh viên đọc lơì tuyên thệ năm học mới

Chuẩn tiếng Anh, tin học đầu ra của trường đã áp dụng theo chuẩn  IELTS 5.0 hoặc TOEIC 500 và MOS (750/1.000) quốc tế, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và du học với mức học phí được hỗ trợ từ nhà trường.

Tính đến thời điểm hiện nay, trường đã có 1.457 công trình khoa học công bố trên các diễn đàn khoa học uy tín, trong và ngoài nước. Có 380 bài báo khoa học trên các tạp chí thuộc danh mục tạp chí ISI, có 7 công trình trên tạp chí ISI, có chỉ số ảnh hưởng impact factor từ 5 đến 6. Có 01 công trinh đăng trên tạp chí ngoại hạng Proceedings of the NationalAcademy of Sciences (www.pnas.org), với chỉ số ảnh hưởng impact factor là 9.423.

khen thưởng 3 thủ khoa năm học 2916

khen thưởng 3 thủ khoa năm học 2916

Tính từ đầu năm đến tháng 7 năm 2016, tổng số công trình công bố quốc tế của trường đã vươn lên hàng thứ 3 trên thế giới.

Từ 3 nhóm nghiên cứu, đến nay trường đã có 34 nhóm nghiên cứu trọng điểm, vơí 4 bằng sáng chế KHCN Hoa Kỳ và có 12 hồ sơ đang trong quá trình thẩm định

Trong năm 2015, trường được Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”.

Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

đ

Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Tại lễ kỷ niệm 19 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, trường đã tổ chức lễ khai giảng năm học mơí, khen thưởng cho 13 viên chức đã công tác tại trường từ 10 đến 15 năm, khen thưởng cho 1.042 sinh viên đạt thành tích học tập khá-giỏi, khen thưởng cho 3 thủ khoa…tổng trị giá 2,43 tỷ đồng.

Thanh Tú