Học thế nào để sử dụng bằng cấp chuyên ngành của Vương Quốc Anh

Dnvhn- chiều ngày 24/10/2016, tại khách sạn Sofitel đã diễn ra buổi hội thảo về “Bằng cấp và chứng chỉ chuyên ngành của Vương quốc Anh”.

Đến tham dự hội thảo còn có ông Ian Gibbons-TLSQ Anh (GĐVP Ngoại thương Anh) tại TP.HCM, Huân Tước Lord Puttman-Đặc phái viên TM-VH & GD của Thủ tướng Anh tại Việt Nam-Lào-Cambodia, ông Đỗ Hữu Tuyết-Phó Vụ trưởng Bộ GD & ĐT, ông Phạm Ngọc Thanh-Phó GĐ Sở GD&ĐT-TP.HCM…

Tổng

Ông Ian Gibbons – Tổng Lãnh Sự Vương quốc Anh tại TP.HCM

Buổi hội thảo đã đề cập đến những nội dung như: trường đại học-đối tác thành công giúp sinh viên sẵn sang cho công việc, giới thiệu hệ thống bài thi quốc tế Cambridge English, bằng cấp vào đại học với bằng A Level của Cambridge, bằng cấp và chứng chỉ chuyên ngành BTEC-cách tiếp cận linh hoạt để phát triển kỹ năng quốc tế…

Bà Lim

Bà Lim Cheng Pier-GĐ khu vực Đông Á Cambridge English

Bà Lim Cheng Pier-GĐ khu vực Đông Á Cambridge English cho biết: “Tổ chức Cambridge English là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập năm 1913 và chúng tôi tổ chức cuộc thi chất lượng trên toàn thế giới. Chúng tôi đầu tư nghiên cứu phát triển cho việc dạy và học, chúng tôi cung cấp nhiều cấp thi khác nhau, từ năm 1970 đã có 30 nước trên thế giới theo chương trình học của Cambridge, chúng tôi muốn liên kết chặc chẽ với Việt Nam về việc thi lấy bằng cấp Cambridge English”.

Huân

Huân tước Lord Puttman (bìa phải)

Huân tước Lord Puttman chia sẻ: “Tôi đã có sự dày công trong dạy English ở nhiều nơi, thành lập trường đại học ở nhưng nơi chưa từng có đại học. Tôi mong muốn việc dạy English được đến với tất cả mọi người, bởi vì bằng cấp Cambridge English nó sẽ trở thành “passport” để các bạn đi đến nhiều quốc gia khác nhau”.

Tiến sĩ

Tiến sĩ Ben Schmidt-GĐ khu vực Đông Nam Á-Cambridge International Examinations

Tiến sĩ Ben Schmidt-GĐ khu vực Đông Nam Á-Cambridge International Examinations nhấn mạnh: Cambridge English là một tổ chức có 2 chương trình khác nhau; chương trình dạy và thi, chương trình học A Level. Ở chương trình A Level, chúng tôi cung cấp cá môn học về tiếng Anh đến các trường tiểu học và trung học. Đã có trên 60 quốc gia của 10.000 trường trên thế giới giảng dạy theo chương trình A Level. Đây là chương trình học linh hoạt, đáp ứng với quốc tế, chúng tôi có thể đưa ra chương trình giảng dạy song ngữ Anh – Việt để giúp các em có thể tiếp tục chương trình đại học, chúng tôi giúp từng quốc gia nâng cấp chương trình khảo thí ở từng quốc gia khác nhau. Chúng tôi đang chuẩn bị chương trình A Level từ tiểu học đến đại học, khi các em lấy bằng A Level English các em có thể học bất cứ trường đaị học nào trên thế giới và được giảm một số môn đã qua tiểu học hoặc trung học. Chương trình A Level có 70 môn học, tuỳ theo thế mạnh của mỗi trường để giảm môn cho phù hợp”.

Ông

Ông Đỗ Hữu Tuyết-Phó Vụ trưởng Bộ GD&ĐT

Ngay tại phần phát biểu khai mạc, ông Đỗ Hữu Tuyết đã có kiến nghị: “Mongtổ chức Cambridge English tạo nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam được đến Anh quốc học tập”.

Ông Phạm Ngọc Thanh-Phó GĐ SỞ GD&ĐT-TP.HCM cũng đã bày tỏ khát vọng của TP.HCM từ nay đến năm 2030 sẽ trở thành một trung tâm GDĐT chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á, với 02 đề án: nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh-sinh viên, thự hiện đề án giáo dục đào tạo 2030 thay đổi nội dung giảng dạy, phương pháp dạy và học, thiết kế chương trình đào tạo cho thích ứng với thế giới…Rút kinh nghiệm trong dạy và học chương trình Cambridge English của Vương quốc Anh.

Thái Mậu