Tổng lãnh sự Pháp tổ chức gặp mặt giáo viên

Dnvhn – tối ngày 19/11/2016, tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.  Kể từ năm 2015, Tổng lãnh sự Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam bắt đầu tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh các giáo viên dạy tiếng Pháp ở Việt Nam.

Có gần 100 giáo viên tiếng Pháp của các trường trung học và đại học của TP.HCM và TP. Cần Thơ đã đến Dinh Tổng lãnh sự Pháp dự kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tại cuộc thi “Khám phá IFprofs !” tổ chức từ ngày 24/10 đến 13/11/2016, cô Nguyễn Thị Định-giáo viên trường THPT Phan Châu Trinh–Đà Nẵng đã giành giải thưởng của chuyến đi hoàn thiện ngôn ngữ tại một trung tâm dạy tiếng tại Pháp do Viện Pháp tại Việt Nam tài trợ.

Năm 2016, các Chi hội giáo viên tiếng Pháp (FIEF) đã được thành lập và trực thuộc Liên hiệp hữu nghị Việt-Pháp tại TP.HCM và Cần Thơ,  nhằm thúc đẩy giao lưu giữa các giáo viên về kinh nghiệm, thực hành, các vấn đề, dự án…

Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo, có 30 giáo viên được trao bằng chứng nhận « giám khảo-chấm bài thi » của các kỳ thi DELF-DALF. Để được làm giám khảo, các giáo viên phải theo học các khóa thực tập trao quyền do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức. Các văn bằng DELF-DALF của Bộ Giáo dục và Đào tạo Pháp, được công nhận trên toàn thế giới, xác nhận các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Pháp và thu hút khoảng 4.500 thí sinh tham gia thi mỗi năm tại Việt Nam.

PV