MB bank và Shinsei Bank ký kết hợp đồng vốn chuyển nhương

Dnvhn- sáng ngày 21/11/2014, Ngân hàng Quân đội (MB Bank) và Shinsei Bank (Nhật Bản) đã tổ chứ lễ ký kết hợp đồng Liên doanh và Hợp đồng chuyển nhượng. Theo ký kết, MB bank sẽ chuyển nhượng 49% vốn góp tại MCredit cho Shinsei Bank, năm 2017 hai bên sẽ hoàn thành mô hình liên doanh trong lĩnh vực tài chính tiêu dung,, với tên gọi “Công ty TNHH Tài chính tiêu dùng MB Shinsei”.

Ông Lê Hữu Đức-Chủ tịch HĐQT MM bank đã phát biểu tại lễ ký kết: “Chúng tôi ký kết hợp tác liên doanh với Ngân hàng Shinsei, tạo điều kiện pháp lý cho Công ty MCredit hoạt động thành công. Công ty MCredit có nền tảng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực tài chính tiêu dung, dự án sẽ mang lại lợi ích cho MB Bnak và Shinsei Bank và còn góp phần xây dựng hệ thống tổ chức tín dụng tại Việt Nam phát triển bền vững hơn”.

Ông Yukio Nakamura-Phó Chủ tịch Ngân hàng Shinsei cho biết: chúng tôi tin tưởng việc hợp tác giữa Shinsei Bank và MB Bank sẽ mang đến nhiều cơ hội mới, giá trị mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của MCredit tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam và dự án hợp tác với MB Bank là một dự án có tầm quan trọng rất lớn của Shinsei Bank tại thị trường nước ngoài”.

Shinsei Bank là Tập đoàn tài chính của Nhật Bản, hoạt động trong các lĩnh vực ngân hàng, có hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động tài chính tiêu dùng thông qua Công ty con là Shinsei Financial (SF) – Công ty đứng thứ 3 tại thị trường Nhật Bản về cho vay tiền mặt tài chính tiêu dùng và thuộc nhóm các công ty hàng đầu tại thị trường Nhật Bản về các giải pháp công nghệ trong cho vay tiêu dùng.

Dĩnh Điềm