Thủ lĩnh thanh niên Asean 2017

Dnvhn- Phòng Văn hóa Thông tin (PAS) -TLSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình Thủ lĩnh Thanh niên ASEAN 2017.

Học sinh lớp 10 và lớp 11 các trường THPT Việt Nam, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham gia chương trình, có 05 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam, thời hạn nộp đơn đăng ký: 17 giờ 00, thứ Sáu, ngày 16 tháng 12 năm 2016.

Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên ASEAN 2017 (SEAYLP) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ,  là chương trình tham quan và học tập tại Hoa Kỳ trong 03 tuần dành cho học sinh THPH của mười nước thành viên ASEAN.

Chương trình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, trách nhiệm công dân, tinh thần tình nguyện và sự tôn trọng tính đa dạng của mỗi học sinh. Chương trình sẽ tập trung vào những thách thức chung mà Hoa Kỳ và các nước ASEAN đang phải đối mặt trong thế kỷ 21, qua đó tăng cường liên kết giữa nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân các nước ASEAN, bồi đắp cộng đồng ASEAN bền vững.

Đây là chương trình học tập và tham quan bận rộn, có tính tương tác cao với các buổi tập huấn, gặp gỡ, giao lưu và các chuyến tham quan tới nhiều nơi ở Mỹ.

Chương trình diễn ra vào tháng 4 năm 2017. Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, xem tại đường link dưới đây: https://vn.usembassy.gov/wp-content/uploads/sites/40/2016/11/Announcement-2017-Southeast-Asia-Youth-Leadership-Program.pdf

PV