Khởi chiếu bộ phim ba vợ cưới vợ ba mùa Giáng sinh

Hoài Linh-vai Năm Nhẹp

Hoài Linh-vai Năm Nhẹp

Dnvhn – ngày 23/12/2016, bộ phim “Ba vợ cưới vợ ba” chính thức khởi chiếu trên toàn quốc, phim do Cty BHD sản xuất.

ra mắt phim "Ba vợ cưới vợ ba"

ra mắt phim “Ba vợ cưới vợ ba”

Tối ngày 20/12/2016, bộ phim “Ba vợ cưới vợ ba” đã có buổi chiếu ra mắt; cùng tham gia sự kiện còn có ê kíp làm phim là đạo diễn Eric Lê Hải, NSƯT Hoài Linh, Hoàng Oanh, Khánh My… và  khách mời.

Năm Nhẹp và cháu gái

Năm Nhẹp và cháu gái

Phim nói về hai người đàn ông nuôi cháu gái và con gái một mình, với quá khứ riêng của mỗi người đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc hôn nhân con – cháu của họ. Câu chuyện phim vui vẻ, vừa cổ hủ vừa hiện đại…mang tính giải trí, có chút lãng mạn cho mùa Giáng sinh.

Tuy nhiên; phim còn nhiều điều cần bình luận, kịch bản thiếu tính logic. Cô cháu của ông Năm Nhẹp (Hoài Linh) nói gia đình anh Cối (Quang Minh) có tiệm chụp ảnh “trên chợ”, cách nói này chỉ có ở người miền Nam nhưng ở nhà anh Cối thì lại nuôi cừu? Nhân thân của nhân vật không rõ ràng, ngày xưa ông Năm Nhẹp đi “hát Bội”, vì chăm sóc quá mức cô vợ của anh kép nên bị đánh để thẹo “trên mặt”, nửa đêm Năm Nhẹp cuốn quần áo rời gánh hát đi…mà hổng biết đi đâu. Cuối cùng về quê có cái nhà to đùng “3 gian 2 cháy”, Năm Nhẹp làm nghề gì xem hết phim cũng không biết nhưng chạy cái xe công nôngto tướng…Thỉnh thoảng Năm Nhẹp hát cho mọi người xem thì có “quản gia” đến thúc giục đi làm việc? Có đôi chỗ tung ra chi tiết nhưng giải quyết chi tiết đó trong phim chưa thỏa đáng, cảnh Năm Nhẹp đang lái xe thì cô cháu gái chạy trờ tới nói: có chuyện động trời, về nhà con kể ngoại nghe nhưng không thấy về nhà…Nhiều tình huống hài nhưng không hài nổi!

Khánh My và Hoàng Oanh

Khánh My và Hoàng Oanh

Mặc dù kịch bản chưa logoic nhưng phim có nhiều chi tiết đáng giá, do  đạo diễn chưa tạo được điểm nhấn, diễn viên không diễn bằng “cơ mặt” để người xem phải suy nghĩ. Nhà Năm Nhẹp có một cái phòng chưa bao giờ mở cửa, khi anh Cối cầu hôn cháu gái ông thì ông mở ra…xuất hiện một cái rương màu vàng, có chữ vàng…làm người xem tưởng vàng thật nhưng bên trong chỉ là trang phục đi hát, ông Năm Nhẹp quay một vòng cái rương ra chữ “vàng son một thưở”. Đây là chi tiết đắt giá thứ nhất của phim. Chi tiết thứ hai được chia sẻ ở nhà anh Cối, khi anh bị cô Hai Bưởi xiết tiệm chụp hình thì về nhà mẹ anh mở tủ lấy cái hộp ra…làm người xem tưởng bà đem tiền để dành ra cho con trai. Nào ngờ; đó là hộp tiền có 02 ô rất ấn tượng, 01 ô dành để đám cưới cho con gái, 01 ô dành để đám ma cho mẹ của anh Cối. Nếu lấy chi tiết này để dẫn vào phim thì hay lắm…Nó sẽ bật lên tính cách của anh Cối và trùng với tên phim hơn.

bộ ba đạo diễn và phó đạo diễn của phim

bộ ba đạo diễn và phó đạo diễn của phim

Tiếc cho “Ba vợ cưới vợ ba” có tứ kịch bản hay nhưng khai thác chưa trọn vẹn, phim có nhiều cảnh toàn khá ấn tượng, phải nói là đẹp nhưng cận cảnh thì “khẩu hình” của nhân vật không đẹp…Phim dựng chưa mượt mà, đặc biệt là ở những chỗ chuyển cảnh. Phim làm cho người xem có cảm giác pha trộn giữa các tính cách của người làm phim, có chút lãng mạn ở cặp đôi của con gái anh Cối, một chút khô cứng từ hình ảnh của Năm Nhẹp, một chút thực dụng của cô Hai Bưởi (Kiều Trinh)…

Hương Cau