Khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Minh Tâm

Dnvhn – sáng ngày 02/01/2017, tại xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, Tập đoàn Xuân Thành đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy xi măng Minh Tâm. Dự lễ khởi công còn có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ – Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Tổng Bí thư – Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch Nước – Nguyễn Minh Triết và Lãnh đạo các Bộ, Ngành TW, các tỉnh thành trong khu vực….

Nhà máy xi măng Minh Tâm được xây dựng trên diện tích 400 ha, với tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng, tổng công suất 5,5 triệu tấn/năm. Giai đoạn 01 đầu tư khoảng 6.795 tỷ đồng, với công suất  2,6 triệu tấn/năm. Dự kiến giai đoạn 01 sẽ hoàn thành đi vào hoạt động sau 24 tháng, kể từ ngày khởi công. Dự án nhà máy Xi măng Minh Tâm, với sản phẩm xi măng Kaito Hà Tiên sản xuất theo dây chuyền tiên tiến của Châu Âu, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường. Khi hoàn thành dự án sẽ góp phần tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương và giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương. Đây là dự án nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước 01/01/1997 – 01/01/2017). Dự án nằm trong quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng, định hướng đến năm 2030 của Chính ph, tăng nguồn thu ngân sách địa phương.

Cty Cổ phần Tập đoàn Thaigroup (tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành) là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành nghề, có địa bàn hoạt động rộng khắp Việt Nam. Là một trong các Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Việt Nam, Thaigroup đã khẳng định được tên tuổi của mình trong các lĩnh vực sản xuất xi măng, xây dựng, vận tải…Trong những năm gần đây, Thaigroup mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực: bất động sản, du lịch, hóa chất… và trở thành một trong những Tập đoàn có tốc độ phát triển nhanh, mạnh nhất tại Việt Nam.

Huy Cường