SCTV giới thiệu phim mới đầu năm 2017

Dnvhn – Oan gia khó tránh: 33 tập, bắt đầu chiếu lúc  18 giờ 45, từ ngày 07/01/2016. Sau 9 năm bị người yêu phụ tình, cha từ mặt phải bỏ đi, Thanh trthành nữ doanh nhân thành đạt và quay về chốn cũ. Tuy nhiên, Quang, con trai cô luôn cảm thấy hụt hẫng vì không có cha và khao khát được sống trong một gia đình trọn vẹn. Trong một lần đi lạc, Quang được Bình (Lương Thế Thành) cứu giúp, mang về nhà anh tá túc, gia đình Bình đang nợ nần nên anh nhất thời hồ đồ nghe lời xúi giục của bạn tìm cách tống tiền Thanh. Không ngờ, Thanh lại là người vô tình làm bể chiếc vòng gia bảo của mẹ Bình trong lúc anh mang đi bán trả nợ. Trong mắt Thanh, Bình là kẻ cơ hội, xấu xa còn Bình cho rằng Thanh là người cứng nhắc, không biết điều. Thế nhưng oái ăm ở chỗ, sau lần gặp gỡ này bé Quang lại rất yêu mến và luôn tìm cơ hội để “gán ghép” mẹ mình với Bình, cặp đôi oan gia vì thế bất đắc dĩ phải đụng độ nhau thường xuyên. Đúng lúc này, Vũ (người đã ruồng bỏ Thanh) cũng tìm mọi cách để giành lại Quang vì vợ anh ta không thể sinh con. Còn vợ của Vũ (Khánh Hiền) thì âm thầm lên kế hoạch hãm hại mẹ con Thanh, khiến cuộc sống của người mẹ đơn thân một lần nữa gặp sóng gió. Phim của đạo diễn Nhật Trung, với sự tham gia của dàn diễn viên: Lê Khánh, Lương Thế Thành, Trung Dũng, Khánh Hiền, Thu Trang…

Ẩm thực tranh tài, với 25 tập phim sẽ được SCTV9 độc quyền phát sóng đồng thời với TVB vào 19 giờ, ngày 02/01/2017. Bộ phim xoay quanh chuyên tổ chức các buổi yến tiệc cho quan to, quý tộc – Trạng Nguyên Lâu. Với tay nghề nấu nướng siêu phàm, con trai của chủ quán Trạng Nguyên Lâu là Cái Triệu Thiên (do Huỳnh Tử Hằng đóng) được nhiều người ngưỡng mộ. Chủ quán Cái Bách Xuyên tổ chức cuộc thi “Mỗi món một lượng” để cổ vũ con trai. Phí báo danh cuộc thi là một lượng, người nào có thể chế biến ra món ăn ngon nhất sẽ trở thành chủ của Trạng Nguyên Lâu. Thực tế Cái Bách Xuyên đã âm thầm sắp xếp mọi chuyện để Triệu Thiên chắc chắn là người chiến thắng. Đinh Nhất Sơn (do Hồng Vĩnh Thành đóng) từ nhỏ bị người khác trêu chọc bởi cái lưỡi to của anh. Nhưng cái lưỡi này lại có khả năng kỳ lạ là nhận biết được trong các món ăn có nguyên liệu gì, gia vị gì, định lượng bao nhiêu… Chính vì vậy nhiều người muốn mời anh làm đầu bếp. Tuy nhiên, cha nuôi của Nhất Sơn ngăn cấm không cho anh theo nghề nấu nướng. Nghe tin về cuộc thi “Mỗi món một lượng”, Nhất Sơn lén lút nhờ Thạch Du (do Thái Tư Bối đóng) cải nam trang thi đấu thay anh. Tuy Thạch Du bị phát hiện thân phận nữ nhi, không thể giành được giải thưởng nhưng thông qua cuộc thi này, Triệu Thiên đã phát hiện ra tài nghệ của Nhất Sơn. Anh mời Nhất Sơn đến Trạng Nguyên Lâu làm cố vấn. Dưới sự hướng dẫn của Sơn, Triệu Thiên chế biến thành công nhiều món ăn mới và được ban thưởng Bông sen vàng – danh dự cao nhất trong giới ẩm thực. Còn Nhất Sơn dưới sự giúp đỡ của Triệu Thiên cũng trở thành một nhà bình phẩm ẩm thực chuyên nghiệp, được nhiều người quý trọng.  Nhất Sơn đem lòng yêu mến Thạch Du và ngưỡng mộ duy nhất Triệu Thiên. Một lần say rượu, Nhất Sơn nói năng lung tung khiến tiếng tăm của Trạng Nguyên Lâu bị tổn hại. Cảm thấy bản thân không còn đủ tư cách ở lại Trạng Nguyên Lâu, Nhất Sơn quyết định chuyển vào làm ở Ty Phẩm Vị.

Phim Đấu Trí dài 20 tập sẽ phát sóng vào lúc 11 giờ, từ ngày 09/01/2017, trên SCTV9. Một vụ buôn ma túy đã tạo nên mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương (do Mã Đức Chung đóng) và tên cầm đầu băng cướp Cao Triết (do Lưu Tùng Nhân đóng). Giang Dương biết rõ Cao Triết lấy danh nghĩa ông chủ quán ăn để che giấu thân phận thật sự nhưng anh không có chứng cứ buộc tội Triết. Với niềm tin “tà không thể thắng chánh”, Giang Dương quyết tâm bắt Cao Triết phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Công việc tra án bận rộn khiến Giang Dương có phần lơ là với vợ là Khang Mỹ Lợi (do Trần Pháp Lai đóng). Hôn nhân của anh có nguy cơ tan vỡ. May mắn là bên cạnh Mỹ Lợi luôn có người bạn thân Bao Dung Dung (do Trần Ngọc Liên đóng) an ủi, động viên. Dung Dung cũng chính là người khiến trái tim lạnh lùng của ông trùm Cao Triết rung động. Trong một lần cứu mạng Dung Dung, Cao Triết đã  để lộ bí mật khiến băng nhóm của ông gặp nguy hiểm.

Mái ấm gia đình III-Hương sắc cuộc đời, đây là lần thứ ba Lê Diệu Tường và Mao Thuấn Quân cùng hợp tác với nhau trong dạng phim sitcom. Nội dung phim xoay quanh nhân vật Lâm Tiểu Tiểu hay còn gọi là chị Nhỏ (do Mao Thuấn Quân đóng). Cô là phó chủ nhiệm phòng kế toán của Đài truyền hình TVI. Chuẩn bị bước sang tuổi 50, cô muốn an phận , mọi chuyện đang bình yên thì chị Nhỏ bị điều chuyển làm thư ký hành chính, giúp đỡ chủ nhiệm đội chế tác là Cổ Hiểu Thần (do Lê Diệu Tường đóng). Cổ Hiểu Thần là trụ cột của đài truyền hình, từng sản xuất nhiều chương trình được khán giả tán thưởng. Tuy nhiên, cách ăn nói chua ngoa cộng với cách làm việc bất chấp thủ đoạn của anh khiến các đồng nghiệp khó chịu, cộng thêm bản tính kiêu ngạo và không chịu thay đổi theo trào lưu làm các chương trình nên lượng khán giả theo dõi chương trình giảm sút. Sự cố xảy ra khi đầu bếp nổi tiếng được sắp xếp làm chủ trì cho tiết mục mới bị tai nạn giao thông. Hiểu Thần biết được chị Nhỏ có tài nấu ăn giỏi nên liều lĩnh yêu cầu cô thay mặt đầu bếp kia. Nào ngờ cô nổi tiếng trong một đêm, biến thành một thần bếp. Cuộc đời của cô từ đó chuyển sang một trang mới. Nhờ có chị Nhỏ, Hiểu Thần được các khán giả và đồng nghiệp chú ý, thương hiệu của đài TVI cũng được vực dậy. Hiểu Thần dùng mọi cách để chị Nhỏ đồng ý làm tiết mục. Tuy chị Nhỏ rất căm ghét cách làm việc của Thần nhưng vẫn giúp đỡ anh khi được nhờ vả. Bằng kinh nghiệm lâu năm ở phòng kế toán, cô giúp cho đội chế tác của Hiểu Thần từ chỗ năm nào cũng vượt mức chi xoay chuyển thành chi tiêu hợp lý. Tổng giám đốc phòng chế tác Vân Phi Phi (do Quách Thiếu Vân đóng) là một người phụ nữ hung dữ, mặt đầy sát khí, cô chống đối Cổ Hiểu Thần nhưng anh lại rất kiêng nể cô. Hóa ra Phi Phi là vợ cũ anh trai quá cố của Hiểu Thần, Phi Phi cố tình che giấu mối quan hệ giữa hai người nhằm tiến hành một kế hoạch gì đó?

Đường Lan