Giải Việt dã Thành phố Hồ Chí Minh 2017

Dnvhn – ngày 15/01/2017, tại Phú Mỹ Hưng, quận 7 sẽ diễn ra giải việt dã TP.HCM lần thứ IV – The City Marathon 2017 do Pulse Active phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP.HCM tổ chức. Năm nay ban tổ chức mở rộng thêm nội dung 42 km, bên cạnh các cự ly 5 km, 10 km và 21 km.

Ngay từ những năm đầu tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo công chúng tham gia, từ các vận động viên chuyên nghiệp đến người yêu thích thể thao đơn thuần. Đặc biệt là hàng ngàn khách du lịch đến Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới cũng tham gia. Cự ly 05 km được xem là mốc khởi đầu, khích lệ mọi người làm quen với bộ môn chạy bộ, trải nghiệm vận động thể thao kết hợp với vui chơi ngoài trời.

Kể từ kỳ tổ chức HCMC Run đầu tiên vào năm 2013 cho đến nay, các CLB chạy bộ tại TP.HCM đã hoạt động rất tích cực để truyền tải và lan tỏa niềm đam mê đối với bộ môn thể thao chạy bộ.

Sau mỗi kỳ HCMC RUN – The City Marathon, đơn vị tổ chức lại tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ người tham dự và ghi nhận mong muốn tham gia nội dung Full Marathon 42Km. Điều đó đã khích lệ Pulse Active mở thêm cự ly này vào năm 2017, dưới sự hướng dẫn về an toàn và kỹ thuật đường chạy của các ban ngành liên đới.

Cty cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tổ chức các hoạt động thể thao chuyên nghiệp và giải trí sáng tạo tại Việt Nam, trong đó phải kể đến Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng, cuộc thi 03 môn phối hợp Challenge Vietnam, đêm hội PRISMA… Nhưng, Pulse Active đã khẳng định được vị trí của mình từ chương trình đường chạy “Sắc màu – Color Me Run”, với số lượng người tham dự lên đến 25.000 người tại TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng.

Ông Bady Phạm – GĐ Điều hành Pulse Active  chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm vinh dự và tự hào khi đưa vào nội dung Full Marathon 42Km tại Giải việt dã TP.HCM lần thứ IV này. Pulse Active coi việc mở rộng và phát triển giải là sứ mệnh của mình nhằm góp phần cổ vũ cộng đồng yêu thể thao tại Việt Nam, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực thể thao kết hợp với du lịch tại Việt Nam. Năm nay, chúng tôi tập trung giới thiệu HCMC Run – The City ra thế giới cùng với việc quảng bá hình ảnh năng động và tràn đầy sức sống của thành phố chúng ta.”

HCMC RUN – The City Marathon 2017, sẽ diễn ra trong 02 ngày:  ngày hội Khởi động và hoạt động chạy bộ dành cho trẻ em (14/01), ngày chạy chính thức là 15/01. Với đường chạy Full Marathon – 42Km, sự kiện hiện đang có sức hút lớn không chỉ tại Việt Nam và hứa hẹn trở thành hoạt động thể thao – du lịch nổi bật của khu vực.

Thế Hùng