Khai trương bảo tàng nghệ thuật di sản của Réhahn tại Hội An

Dnvhn – ngày 18/01/2017, Bảo tàng nghệ thuật Di sản quý giá của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn bắt đầu mở cửa đón công chúng. Bảo tàng tọa lạc tại số 26 Phan Bội Châu, Hội An, Quảng Nam. Nơi đây sẽ trưng bày những tác phẩm chụp được của tác giả trong cuộc hành trình săn ảnh về 54 dân tộc Việt Nam trong vòng 05 năm không ngưng nghỉ của Réhahn. Đây cũng là nơi trưng bày hơn 30 trang phục truyền thống, 200 tác phẩm nhiếp ảnh và những câu chuyện được dịch theo 3 ngôn ngữ Pháp, Anh và Việt. Bảo tàng ẩn mình trong một con phố yên tĩnh, cách xa khu phố cổ ồn ào, đông đúc.

Mục đích của bảo tàng nhằm giúp người xem trải nghiệm và theo bước Réhahn khám phá những điều huyền bí của Việt Nam. Đã có dịp gặp gỡ 45 trong tổng số 54 dân tộc, Réhahn tin rằng sứ mệnh của mình là mang hình ảnh của các dân tộc đến gần hơn với con người Việt Nam. Với anh, càng hiểu về Việt Nam, anh càng khám phá được những giá trị truyền thống vượt ngoài sức tưởng tượng. Chỉ cần biết một chút ngôn ngữ và leo lên chiếc xe máy, anh đã có thể đi đến các dân tộc và hiểu ra rằng một số nơi đang dần suy thoái.

Sinh ra và lớn lên tại Normandy, Pháp, nhiếp ảnh gia Réhahn đã quyết định chọn Hội An là ngôi nhà thứ hai của mình, kể từ chuyến thăm đầu tiên của anh tại đây vào năm 2011. Là một người yêu du lịch, Réhahn đã đến thăm hơn 35 quốc gia trước khi quyết định sống tại Hội An. Trong suốt 03 năm qua, Réhahn đã hợp tác với rất nhiều kênh truyền hình quốc tế nổi tiếng như: National Geographic và Travel Live để quảng bá hình ảnh của mình thường xuyên. Trong suốt 03 năm qua, có hơn 500 bài báo và những buổi phỏng vấn của Réhahn và sự nghiệp nhiếp ảnh của anh tại Việt Nam đã được xuất bản trên các tạp chí nổi tiếng như: BBC, The Daily Mail, Los Angeles Times, Foto Digital, Travel Life, Conde Nast Traveler, Elle, Paris Match, Marie – Claire, Esquire, Geo…..

PV