Hoài Linh – Cát Tường diện trang phục nặng hơn 10 kg trong táo quân

Dnvhn – chương trình Nghệ sĩ mừng Xuân 2017, do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất đã trở thành món ăn tinh thần được nhiều khán giả chờ đợi trong dịp Tết. Chương trình bao gồm 2 phần: Đại nhạc hội và Kịch, được phát sóng đồng thời trên kênh HTV7 và HTV9 vào lúc 22 giờ tối giao thừa – 27/01/2017.

Đại nhạc hội quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng như: ca sĩ Giao Linh, Phương Dung, Trang Mỹ Dung; nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, Kim Tử Long, Quế Trân, nghệ sĩ Kim Xuân, ca sĩ Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Phương Thanh, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ, Hồ Trung Dũng, Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng, Tố My, diễn viên Quý Bình, Angela Phương Trinh ….Dẫn chương trình là 3 MC đạt giải cao nhất của Én Vàng 2016, Liêu Hà Trinh, Quang Bảo và Minh Xù.

Hài kịch “Ai là Táo Quân”, kịch bản Huỳnh Lập, đạo diễn Diệp Tiên; nhạc kịch Táo Quân do Trưởng nhóm Buffalo Khắc Duy làm đạo diễn.  Đây cũng là lần đầu tiên Táo Quân có nhạc kịch. Đặc biệt, chương trình Táo Quân năm nay đầu tư khá lớn về trang phục. Các trang phục của chương trình do nhà thiết kế Lê Long Dũng thực hiện, nằm trong bộ sưu tập mang tên Vũ khúc phượng rồng bao gồm 20 bộ trang phục (Ngọc Hoàng, Vương Mẫu, các Táo, áo dài trình diễn…). Để hoàn thiện bộ sưu tập cho phần kịch Táo quân HTV 2017, nhà thiết kế Lê Long Dũng đã sử dụng 20 nhân công làm việc trong 1,5 tháng. Trong đó, phần thiết kế kéo mất nửa tháng và phần thi công kéo dài cả tháng.

trang phục Vươngmẫu của Cát Tường

trang phục Vươngmẫu của Cát Tường

Nhà thiết kế Lê Long Dũng chia sẻ bộ sưu tập Vũ khúc phượng rồng được lấy ý tưởng từ họa tiết trên áo bào của trang phục hoàng tộc của kinh thành Huế ngày xưa, những họa tiết rồng phượng sinh động qua từng đường kim mũi chỉ.

Tuy nhiên, để phù hợp với xu hướng mới và do các diễn viên tham gia Táo quân phần lớn là diễn viên trẻ nên anh tận dụng tối đa kỹ thuật hiện đại, các họa tiết rồng phượng trong bộ sưu tập được cách điệu và được in bằng kỹ thuật mới nhất hiện nay thay vì thêu tay thủ công. Nhờ thực hiện kỹ thuật in, các họa tiết rồng phượng được in tinh xảo hơn, màu sắc tươi sáng hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với thêu tay. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của trang phục Táo quân HTV 2017 so với các năm và với các Táo khác.

Đặc biệt nhất trong bộ sưu tập là trang phục Ngọc Hoàng của danh hài Hoài Linh với họa tiết rồng và Vương Mẫu – Cát Tường có họa tiết phượng hoàng. Ngoài phần họa tiết rồng phượng được thiết kế tinh xảo và in trên gấm, hai bộ trang phục này còn có những kiện đi kèm như đai lưng, giáo tay, mão, giày… được làm thủ công bằng tay. Mỗi bộ trang phục nặng hơn 10kg, có hơn 1.000 chi tiết được kết hợp để tạo nên bộ trang phục và chiếc mão đi kèm. Rất nhiều chất liệu được kết hợp là sequin, gấm, the, da, những vật trang trí bằng kim cương nhân tạo, đồng, pha lê, đá thiên nhiên… để tạo tổng thể cho váy và phụ kiện cho bộ sưu tập Vũ khúc phượng rồng.

Danh hài Hoài Linh khen trang phục Táo Quân rất đẹp và uy nghiêm, nhưng quá nặng so với số kí của anh.

Diễn viên Cát Tường chia sẻ: năm nay được mời đóng vai Vương mẫu là một may mắn của Cát Tường nhưng với “sức nặng” của trang phục năm nay, sau khi diễn xong chắc Cát Tường phải đi châm cứu cổ vì riêng phần mão đã hơn 3kg.

HC