Jimmy Phạm nhận giải thưởng Posco TJ Park

Dnvhn – ngày 29/03/2017, Jimmy Phạm sẽ có mặt tại Seoul – Hàn Quốc nhận giải thưởng Posco TJ Park 2017 – giải thưởng thường niên của tổ chức Posco nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức đóng góp tiêu biểu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, giáo dục và hoạt động từ thiện & xã hội. Ông Jimmy Phạm là ứng viên duy nhất giành được giải tại hạng mục dành cho những hoạt động từ thiện & xã hội.

Ông Jimmy Phạm – nhà sáng lập doanh nghiệp xã hội Koto, giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ và có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam.

Uỷ ban trao giải Posco TJ Park nhận xét về hoạt động của Jimmy Phạm: ông Jimmy Phạm đã vượt qua quá khứ khó khăn để sáng lập nên một mô hình thành công, nhằm thay đổi cuộc sống của những trẻ em cơ nhỡ và có hoàn cảnh đặc biệt. Chúng tôi tin rằng Jimmy Phạm đã tạo ra một mô hình hiệu quả và khác biệt, đó là đào tạo nghề, kỹ năng sống giúp các em trở lại cho cộng đồng. Với mô hình phát triển bền vững về kinh tế và  xã hội, Koto tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng  về chất lượng lượng cuộc sống cũng như những giá trị xã hội. Chúng tôi tin rằng mô hình này có thể được đánh giá cao và được áp dụng tại Hàn Quốc để giải quyết các vấn đề của thanh thiếu niên và nhóm thế hệ trẻ yếu thế trong xã hôi hiện nay.

Ông Jimmy Phạm sinh ra tại Việt Nam năm , với 02 dòng máu Hàn – Việt. Ông cùng mẹ và 04 anh chị em nhập cư sinh sống tại Sydney Úc khi còn rất nhỏ. Ông đam mê ngành du lịch và theo học ngành quản trị du lịch khách sạn. Năm 1996, ông quay trở về Việt Nam lần đầu tiên với tư cách là hướng dẫn viên du lịch, đây cũng là lần đầu tiên ông được chứng kiến cảnh ngộ khó khăn của những đứa trẻ lang thang trên đường phố Hà Nội.

Tháng 01/2013, ông đã được trao giải thưởng “Công dândanh dự Úc” (AM) dành cho sự cống hiến vào  cộng đồng, cho thanh thiếu niên và trẻ em ở Việt Nam. Koto là doanh nghiệp xã hội tiên phong tại Việt Nam do ông Jimmy Phạm xây dựng, với sứ mệnh cung cấp kỹ năng nghề cho thanh thiếu niên đường phố và có hoàn cảnh đặc biệt để họ có thể tìm được việc làm ổn định xây dựng một tương lai vững chắc cho mình. Koto cung cấp nơi ăn ở và dịch vụ y tế cho toàn bộ học viên, chương trình dạy nghề của Koto đã đào tạo gần 700 học viên với tỷ lệ việc làm sau khi ra trường là 100%. Qua 17 năm phát triển ổn định,  Koto  đã mang lại sự thành cho chương trình dạy nghề chuyên sâu 24 tháng, chương trình kỹ năng Sống tiếng Anh và dịch vụ – khách sạn – nhà hàng.

Giải thưởng Posco TJ Park được sáng lập để tưởng nhớ người sáng lập của Posco,  thành tựu của ông Tae-Joon Park theo triết lý của Posco: “Tôn trọng sự sáng tạo, nuôi dưỡng tài năng, thúc đẩy hoạt động từ thiện” với hy vọng con người sẽ cùng hiệp lực xây dựng một tương lai tốt hơn cho tất cả nhân loại.

Thanh Tú