Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí – ngày hội ca vũ nhạc kịch dành cho thiếu nhi

Dnvhn – ngày 12/3/2017,  tại Windsor Plaza Hotel đã diễn ra buổi thi sơ tuyển Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí – một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca vũ nhạc kịch dành cho thiếu nhi. Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí – một chương trình ca vũ nhạc kịch dành cho các bé thiếu nhi từ 05 – 14 tuổi. Chương trình do đài PTTH Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện, sẽ  phát sóng vào lúc 21g thứ tư 10/5/2017 trên kênh THVL1.

Các bé thiếu nhi đến từ các tỉnh xa như Cần Thơ, Bến Tre, Bình Dương, được ông bà, cha mẹ tháp tùng để thi thố tài năng. Nhiều bé bộc lộ năng khiếu về ca vũ nhạc kịch rất sinh động, có bé nổi trội về diễn xuất, nhảy múa, ca cải lương, múa lửa… Bên cạnh đó, nhiều bé còn diện các bộ trang phục thời trang thiếu nhi cực ngầu, cực cá tính khiến cho buổi sơ tuyển Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí trở nên đầy màu sắc.

Giám khảo sơ tuyển gồm có nghệ sĩ Hoàng Mèo, Đại Ngọc Trâm, Gia Bảo, Thanh Hiền, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, Minh Trọng, Lê Nam. Vốn tâm huyết với sân chơi thiếu nhi, cả 8 giám khảo sơ tuyển không ngại làm phụ diễn để khơi gợi khả năng diễn xuất cho các bé. Nhiều bé bộc lộ khả năng thích ứng nhanh với tình huống và diễn đạt cảm xúc khá tốt.

Trần Huyền Mỹ, cô bé 8 tuổi xuất hiện tại buổi sơ tuyển với gương mặt sáng và ngoại hình dễ thương thể hiện tài năng nhảy dance sport, biểu diễn thời trang. Để khơi gợi khả năng diễn xuất của bé, ban giám khảo đã đưa ra tình huống Huyền Mỹ vào vai một cô bé bị một người đàn ông lạ mặt nhận là cha. Huyền Mỹ đã có nét diễn xuất tốt, xúc động đến nỗi sau màn diễn xuất, bé còn run và khóc nức nở.

Kết thúc buổi sơ tuyển, ban giám khảo cũng đã chọn được nhiều thí sinh tiềm năng bước vào vòng ghi hình.

Cả ba nghệ sĩ sẽ làm giám khảo chấm điểm cho các tiết mục dự thi đến từ bốn đội huấn luyện viên (HLV), trong đó, mỗi đội đại diện cho một vương quốc thần tiên. Đội vương quốc Kẹo Ngọt là cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm, đội vương quốc Cổ Tích là cặp HLV Gia Bảo – Thanh Hiền, đội vương quốc Loài Hoa là cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ, đội vương quốc Đồ Chơi là cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam. Bốn HLV này sẽ huấn luyện, bồi dưỡng tài năng cho các bé thiếu nhi để các bé tranh tài với các đội còn lại.

Bài:Hương Cau – ảnh: Hoàng Trọng