Ẩm thực – Goût de France

Dnvhn – sáng 14/03/2017, tại Dinh thự TLSQ Pháp – TP.HCM đã diễn buổi họp báo giới thiệu về sự kiệm ẩm thực – Goût de France lần thứ 03 sẽ diễn ra vào ngày 21/03/2017.

Ẩm thực Pháp đã đi ra thế giới với những phong cách phục vụ đa dạng, từ nhà hàng cao cấp đến tiệm ăn nhỏ. Sự kiện ẩm thực – Goût de France sẽ thu hút 2.000 nhà hàng trên thế giới tham gia, tại Việt Nam sẽ có 24 đơn vị đăng ký tham gia và cam kết nêu cao tinh thần văn hoá ẩm thực Pháp theo tiêu chí: chia sẻ, hài lòng và sáng tạo. Chủ đề của năm 2017 sẽ xoay quanh việc đào tạo nghề nhà hàng, khách sạn và du lịch bằng cách kết nối giữa các trường và sinh viên trên toàn thế giới.

Ngài Emmanuel Ly-Batallan - TLSQ Pháp tại TP.HCM chia sẻ: nói đến ẩm thực Pháp là nói đến sự chuẩn bị, cách thức phục vụ mang phong cách nghệ thuật, nó cũng có nét tương đồng với ẩm thực VN. Ở Pháp người ta chuẩn bị món ăn là để phục vụ con người, nó còn thể hiện giá trị của sự chia sẻ. Chúng tôi thực hiện sự kiện ẩm thực Pháp – Goût de France lần thứ 03 tại TP.HCM, với 02 sự kiện song hành là: sự kiện tối 21/03 trên toàn thế giới ăn theo kiểu Pháp và buổi trưa tại Dinh TLSQ Pháp sẽ tiếp đón 60 học sinh THPT đến tìm hiểu các chương trình đào tạo nghề nấu ăn của Pháp. Bếp trưởng – Thierry Mounon nhà hàng La Villa cho biết: ẩm thực là nghề nhiều đam mê và thú vị. Nguyễn Mạnh Phúc – Bếp trưởng nhà hàng Le Bordeaux cho biết nhà hàng sẽ có 04 món tham gia sự kiện ngày 21/03. Sakal Phoeung – Bếp trưởng nhà hàng Corto chia sẻ: nhà hàng chúng tôi muốn sử dụng nguồn nguyên liệu của Việt Nam, hải sản tươi của địa phương kết hợp với thực phẩm chất lượng cao đến từ Pháp để chế biến món ẩm thực Pháp và luôn muốn truyền kỹ năng cho đầu bếp trẻ thực hành món ăn Pháp. Đại diện trường Ecole Vatel Saigon cho biết: đối tượng sinh viên theo học khoa nhàhàng khách sạn cần có sự đam, chúng tôi chọn sinh viên đam mê, yêu nghệ thuật ẩm thực, chọn hướng phát triển con đường đam mê. Buổi trưa ngày 21/03, trường Vatel có mặt tại Dinh TLSQ sẽ là buổi giới thiệu kỹ năng và giao lưu với sinh viên đã tốt nghiệp. Đại diện trường ĐHHutech chia sẻ: ĐH Hutech đã lên kết 02 với ĐH Cergy Pontoise, tháng 12/2017 trường chúng tôi sẽ có sinh viên tốt nghiệp. Hutech không dạy theo truyền thống, chúng tôi cho sinh viên chủ động trong học tập như việc thực hiện kinh doanh một nhà hàng trong vòng 17 buổi học, tự lên kế hoạch tài chánh và giá cả cho món ăn. Kết thúc khoá học, các sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận học bỗng đi học tiếp ở các nước như: Pháp, Malaysia…tại các nhà hàng có lương. Tham gia sự kiện ẩm thực - Goût de France, cácnhà hàng phải sử dụng cách thức nấuăn như: ít béo, , ít đường, ít muối, với mong muố thực hiện các bửa ănlành mạnh và thân thiện với môi trường. Ngài

Ông Emmanuel Ly-Batallan – TLSQ Pháp tại TP.HCM

Ông Emmanuel Ly-BatallanTLSQ Pháp tại TP.HCM chia sẻ: nói đến ẩm thực Pháp là nói đến sự chuẩn bị, cách thức phục vụ mang phong cách nghệ thuật, nó cũng có nét tương đồng với ẩm thực VN. Ở Pháp người ta chuẩn bị món ăn là để phục vụ con người, nó còn thể hiện giá trị của sự chia sẻ. Chúng tôi thực hiện sự kiện ẩm thực Pháp – Goût de France lần thứ 03 tại TP.HCM, với 02 sự kiện song hành là: sự kiện tối 21/03 trên toàn thế giới ăn theo kiểu Pháp và buổi trưa tại Dinh TLSQ Pháp sẽ tiếp đón 60 học sinh THPT đến tìm hiểu các chương trình đào tạo nghề nấu ăn của Pháp.

bếp

bếp trưởng – Thierry Mounon nhà hàng La Villa

Bếp trưởng – Thierry Mounon nhà hàng La Villa cho biết: ẩm thực là nghề nhiều đam mê và thú vị.

Ông Nguyễn Văn Phúc

Ông Nguyễn Văn Phúc – Bếp trưởng nhà hàng Le Bordeaux

Nguyễn Mạnh Phúc – Bếp trưởng nhà hàng Le Bordeaux cho biết: nhà hàng sẽ có 04 món tham gia sự kiện ngày 21/03.

Bếp

Bếp trưởng nhà hàng Corto – Sakal Phoeung

Sakal Phoeung – Bếp trưởng nhà hàng Corto chia sẻ: nhà hàng chúng tôi muốn sử dụng nguồn nguyên liệu của Việt Nam, hải sản tươi của địa phương kết hợp với thực phẩm chất lượng cao đến từ Pháp để chế biến món ẩm thực Pháp và luôn muốn truyền kỹ năng cho đầu bếp trẻ thực hành món ăn Pháp.

Đại diện trường Ecole Vatel Saigon cho biết: đối tượng sinh viên theo học khoa nhà hàng khách sạn cần có sự đam, chúng tôi chọn sinh viên đam mê, yêu nghệ thuật ẩm thực, chọn hướng phát triển con đường đam mê. Buổi trưa ngày 21/03, trường Vatel có mặt tại Dinh TLSQ sẽ là buổi giới thiệu kỹ năng và giao lưu với sinh viên đã tốt nghiệp.

Đại diện trường ĐH Hutech chia sẻ: ĐH Hutech đã liên kết 02 với ĐH Cergy Pontoise, tháng 12/2017 trường chúng tôi sẽ có sinh viên tốt nghiệp. Hutech không dạy theo truyền thống, chúng tôi cho sinh viên chủ động trong học tập như việc thực hiện kinh doanh một nhà hàng trong vòng 17 buổi học, tự lên kế hoạch tài chánh và giá cả cho món ăn. Kết thúc khoá học, các sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận học bỗng đi học tiếp ở các nước như: Pháp, Malaysia…làm việc tại các nhà hàng có lương.

Tham gia sự kiện ẩm thực – Goût de France, các nhà hàng phải sử dụng cách thức nấu ăn ít béo, , ít đường, ít muối, với mong muố thực hiện các bửa ănlành mạnh và thân thiện với môi trường.

Thùy Khanh