Lê Quang Liêm quay lại top đầu

Quang Liêm đấu cùng Anh Khôi

Quang Liêm đấu cùng Anh Khôi

Dnvhn – ngày 14/03/2017, giải cờ Vua quốc tế HDBank đã bước vào vòng thi của ván 04, kỳ thủ số 01 cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm quay trở lại tốp đầu bảng xếp hạng, giành chiến thắng trước Nguyễn Anh Khôi.

Mặc dù thua kỳ thủ Lê Quang Liêm nhưng trước khi bước vào vòng thi đấu kỳ thủ 15 tuổi – Nguyễn Anh Khôi đã để lại hình ảnh đẹp và lễ phép qua cái bắp tay với Lê Quang Liêm.

Kém hơn Lê Quang Liêm về elo, lẫn đẳng cấp lại bất lợi cầm quân đen (đi sau) nhưng Nguyễn Anh Khôi nhập cuộc đầy tự tin. Kỳ thủ từng vô địch U.10, U.12 thế giới vẫn  được thế trận chặt chẽ trước đàn anh. Kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc đã giúp Lê Quang Liêm khuất phục được sự lỳ lợm của Nguyễn Anh Khôi sau 51 nước cờ.

Chiến thắng trước Nguyễn Anh Khôi cùng với 02 kỳ thủ dẫn đầu là Trần Tuấn Minh và Wang Hao (Trung Quốc) đang cầm chân nhau đã giúp Lê Quang Liêm vươn lên tốp đầu, cùng 3,5 điểm với 02 kỳ thủ này.

Ván đấu thứ 04 cũng ghi nhận rất nhiều trận đấu kết thúc bất phân thắng bại, vì thế có đến 21 kỳ thủ có 03 điểm nằm ở nhóm 0. Đây là những kỳ thủ sẵn sàng đe dọa chiếm ngôi đầu của Quang Liêm, Tuấn Minh và Wang Hao.

PV