Ván 05 Quang Liêm hoà với Wang Hao

W

Wang Hao đấu với Lê Quang Liêm

Dnvhn – buổi chiều ngày 14/03, các kỳ thủ bứơc vào thi đấu ván 5 cuả giải cờ vua quốc tế HDBank 2017, với nhiều kịch tính, đúng như dự đoán của giới chuyên môn và kỳ vọng của người hâm mộ.

3

Nếu như ở ván 04, kỳ thủ số 01 Việt Nam Quang Liêm chiến thắng trước đàn em Anh Khôi thì ở ván 05, anh chấp nhận chia điểm với Wang Hao (Trung Quốc). Trận hòa giữa 02 nhà vô địch đã giúp cả 02 có cùng 04 điểm, nằm trong top dẫn đầu bảng tổng sắp.

2 SADUAKASSOVA DINARA -2

Saduakassova Dinara

Đâu chỉ có Quang Liêm và Wang Hao, ngôi đầu bảng tổng sắp trở nên chật chội hơn bao giờ hết, khi những kỳ thủ mạnh lấy lại uy danh như: hạt giống số 01 Wei Yi (Trung Quốc) liên tiếp giành chiến thắng,  để có cùng số điểm với nhóm  kỳ thủ dẫn đầu. Ở nhóm này còn có 03 kỳ thủ Bu Xiangzhi (Trung Quốc), Goganav Alesey, Rozum Ivan (Nga).

4 VAN5 - WEI YI - GARCIA JAN EMMANUEL

Weiyi đâu với Garcia Jan Emmanuel

Không những thế, cửa vô địch còn rộng mở với 19 kỳ thủ ở nhóm 02, khi chỉ kém nhóm dẫn đầu 0,5 điểm. Ở nhóm này có những tài năng trẻ của chủ nhà như: Nguyễn Anh Khôi, Trần Tuấn Minh, Trần Minh Thắng, Lê Tuấn Minh cùng kỳ thủ kỳ cựu Nguyễn Anh Dũng.

Hoàng Thị Bảo Trâm đấu với Đào Thiên Hải

Hoàng Thị Bảo Trâm đấu với Đào Thiên Hải

Với 3,5 điểm sau 05 ván đấu, nhà vô địch trẻ thế giới Saduakassova Dinara (Kazakhstan) trở thành ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch. Không những thế, nữ kỳ thủ này vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch với các kỳ thủ nam. Ở nhóm cạnh tranh ngôi vô địch nữ còn có Hoàng Thị Bảo Trâm (03 điểm) của tuyển cờ vua VN. Hạt giống số 01 nữ Stefanova Antoaneta (Bulgaria) cũng tích lũy được 03 điểm, còn nguyên cơ hội tranh ngôi vô địch nữ.

Ván đấu thứ 06 diễn ra vào ngày 15/03, có 03 cặp đấu đáng chú ý là: Lê Quang Liêm gặp Aleksey ở bàn 02, Wang Hao đối đầu đồng đội Wei Yi ở bàn 01 và ở bàn 03, Ivan Rozum (Nga) gặp Bu Xingzhi.

PV