Anh Khôi thua cuộc trong tiếc nuối

Anh Khôi đấu với Wang Hao

Anh Khôi đấu với Wang Hao

Dnvhn – ván đấu thứ 07,  giải cờ vua quốc tế HDBank đã đưa người hâm mộ đi từ cảm giác hy vọng sang tiếc nuối “tiểu tướng” Nguyễn Anh Khôi thua cuộc trong gang tấc. Rất may, kỳ thủ số 01 Lê Quang Liêm vẫn duy trì phong độ giữ vững trong tốp đầu.

2 ANH KHOI - WANG HAO -3

Anh Khôi và Wang Hao

Sau khi đánh bại 0 tuyển thủ cờ vua Trung Quốc, kỳ tài 15 tuổi Nguyễn Anh Khôi (elo 2.459) được kỳ vọng đánh bại thêm cao thủ khác là Wang Hao (elo 2.683). Anh Khôi chọn lối đánh tấn công cởi mở, làm phức tạp hóa ván cờ là lối đánh mà các cao thủ thường dùng khi đối đầu với đối thủ yếu hơn. Chính lối chơi táo bạo này của Anh Khôi khiến Wang Hao chao đảo, có thời điểm tài năng trẻ làng cờ Việt Nam tạo được ưu thế khá rõ rệt trước Wang Hao nhưng tiếc cho Anh Khôi vì mắc 02 sai lầm liên tiếp, để Wang Hao khai thác và giành chiến thắng trong tiếc nuối của người hâm mộ. Trận thua then chốt này khiến Anh Khôi tụt xuống tốp 3, tạm xếp hạng 14 với 4,5 điểm, kém 01 điểm so với nhóm kỳ thủ dẫn đầu. Vì lẽ đó, cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch hẹp dần với tài năng này. Tuy nhiên Anh Khôi vẫn là kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất trong tốp 20 tổng sắp.

Bu Xiangzhi đấu với Quang Liêm

Bu Xiangzhi đấu với Quang Liêm

Ván đấu thứ 07 cũng chứng kiến cuộc tranh tài cân não giữa Quang Liêm và Bu Xiangzhi (Trung Quốc), 02 kỳ thủ này chấp nhận chia điểm sau 35 nước đi. Nhờ đó Quang Liêm duy trì mạch bất bại với tổng cộng 5,5 điểm, cùng nhóm dẫn đầu với 03 kỳ thủ Trung Quốc là Wang Hao, Bu Xiangzhi và Wei Yi.

Kim Phụng

Kim Phụng

Ở nhóm 02, cờ vua VN có 02 gương mặt là Nguyễn Anh Dũng và Trần Tuấn Minh chỉ kém nhóm đầu 0,5 điểm.

5 STEFANOVA ANTOANETA - TRAN MINH THANG

Stefanova Antoaneta và TrầMinh Thắng

Ván đấu thứ 07 cũng ghi nhận thành công của 02 nữ kỳ thủ Stefanova Antoaneta (Bulgaria) và Saduakassova Dinara (Kazakhstan). Với 05 điểm sau 07 ván đấu, 02 kỳ thủ này vẫn còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch với các kỳ thủ nam. Cuộc chiến giành ngôi vô địch nữ cũng chủ yếu diễn ra giữa 02 nữ kỳ thủ tài năng này.

Thảo Nguyên

Thảo Nguyên

Ván đấu thứ 08 cũng là ván áp chót, hạt giống số 02 Lê Quang Liêm đối đầu với hạt giống số 01 Wei Yi. Kỳ thủ nào chiến thắng trong trận đấu này sẽ rộng cửa đăng quang.

Bên cạnh đó còn có cuộc đối đầu nội bộ của 02 kỳ thủ Trung Quốc Wang Hao và Bu Xiangzhi, ảnh hướng lớn đến cuộc đua đến ngôi vương.

PV