Sức hấp dẫn từ triển lãm Gặp 2017

Dnvhn – sáng 18/03/2017, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc triển lãm 108 bức tranh của 08 hoạ sĩ mang chủ đề “Gặp 2017”, với nhiều chất liệu khác nhau như: sơn dầu, acrylic, màu nước…Triển lãm kéo dài đến hết ngày 02/04/2017.

Triển lãm “Gặp 2017” là cuộc đối thoại mỹ thuật với nhiều sự sáng tạo mới như 07 bức tranh sáng tác của họa sĩ Hứa Thanh Bình sử dụng màu nước trong “hũ” trên vải bố đã tạo nên sự long lanh, phản chiếu nội dung tranh ở nhiều góc nhìn khác nhau và tư duy về nội dung ở nhiều hướng khác nhau.

tác phẩm Sỏi đá cũng cần có nhau của họa sĩ Hứa Thanh Bình

tác phẩm “Sỏi đá có nhau” của họa sĩ Hứa Thanh Bình

tranh của họa sĩ Kim Quyên

tranh của họa sĩ Kim Quyên

Họa sĩ Kim Quyên chọn đề tài thành phố – tranh và âm nhạc; với góc nhìn âm nhạc vang lên bên dòng sông Sài Gòn, nơi mà hàng ngày hoạ sĩ đi và về sau một ngày làm việc. Với chủ đề gần gũi với cuộc sống, tranh của hoạ sĩ Kim Quyên tạo nên sự nhẹ nhàng thanh thoát thông qua sự phát triển vươn tầm của một thành phố hiện đại.

Họa sĩ Nguyễn Thành Nhân có bước chuyển từ sơn dầu qua màu nước, bởi theo anh màu nước sẽ giúp người sáng tác giải quyết được cảm xúc nhanh do tập trung cao độ trong thời gian sáng tác không nhiều, nếu do dự bút pháp sẽ dừng lại…với chất liệu này sẽ giúp người xem dễ cảm nhận tranh hơn.

trang của họa sĩ Thùy Linh

trang của họa sĩ Thùy Linh

Hoa là chủ đề chính trong triển lãm lần này của họa sĩ Thuỳ Linh, với chất liện sơn dầu trên hợp kim, tác giả đã làm cho những loại dại trở nên long linh và huyền ảo hơn, tạo nên một giá trị khác thường cho những cánh hoa mong manh dễ làm nao lòng người xem.

tranh acrylic của họa sĩ Nguyễn Thị Mai

tranh acrylic của họa sĩ Nguyễn Thị Mai

Chọn chất liệu acrylic để làm bật lên giá trị truyền thống trong tranh sơn mài của Việt Nam, đang trở thành nét rất riêng của họa sĩ Nguyễn thị Mai. Với kỹ thuật sơn mài truyền thống được thể hiện qua phong cách acrylic, họa sĩ Nguyễn Thị Mai đã làm bật lên những lớp sơn mài ẩn phiá dưới, tạo nên sức sống mạnh mẽ trong tranh.

tranh của họa sĩ Ngô Đồng

tranh của họa sĩ Ngô Đồng

Họa sĩ Ngô Đồng vốn say mê với những để tài bình dị trong cuộc sống xung quanh, đến với triển lãm “Gặp 2017”, chúng ta sẽ bắp gặp một Ngô Đồng tràn đầy  sức  sống qua những tác phẩm sơn dầu in hình cuộc sống long lanh trên những bãi biển thường ngày.

Nguyễn Thành Đức

họa sĩ Nguyễn Đức

Hoạ sĩ Thành Nhân và Nguyễn Hồng Đức ở triển lãm “Gặp 2017” có cùng một góc nhìn về phố và cùng gặp nhau ở Sài Gòn, với những bức tranh lập thể mang không gian cuộc sống phố thị: ồn ào, náo nhiệt và cả sự dẫm đạp nhau trên những bước chân….

Đến với triển lãm “Gặp 2017” họa sĩ Duy Nhựt lại gặp chính mình và thế hệ của mình trong một thế giới hỗn mang, sự dằn vặt về phận người và đi tìm bản ngã của con người qua ngôn ngữ lập thể hội họa, được biểu hiện bằng những mảng màu đối nghịch, chát chúa mà vẫn trong trẻo, hồn nhiên đến không ngờ.

Với thông điệp: hội tụ – song hành – sáng tạo mà “Gặp 2017” mang đến triển lãm lần này sẽ làm cho người thưởng thức tác phẩm mỹ thuật tìm thấy nhiều điều thú vị từ cuộc sống qua tranh.

Hương Cau