Triển lãm Propak: nơi doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đến

Dnvhn – sáng 21/03/2017, BTC triển lãm Propak 2017 đã tổ chức họp báo giới thiệu cụ thể  triển lãm Propak lần thứ 12 về chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 23/03/2017, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Có 407 đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Đan Mạch, Đài Loan, Úc, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Ý, Vương quốc Anh…Cho thấy thị trường bao bì đóng gói tại Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng còn bỏ ngỏ.

tham quan gian hàng Đức

tham quan gian hàng Đức

Ông Michael Przytulla – Hiệp hội Máy chế biến và Đóng gói bao bì VDMA chia sẻ: thị trường bán lẻ tại VN đang phát triển thông qua hệ thống siêu thị, nhu cầu đóng gói thực phẩm, đóng gói bao bì, đầu tư máy móc rất lớn. Dự kiến đến năm 2020 VN cần đóng gói 5,4 triệu tấn sản phẩm để bảo đảm an toàn cho thực phẩm. Trong đó mặt hàng sữa chiếm cao nhất là 45%, logictic trong nông nghiệp bảo quản của VN còn yếu và đang cần hoàn thiện để bảo quản sản phẩm thực phẩm được lâu hơn, tránh thất thoát trong khâu di chuyển và tiêu thụ…Đây là điểm trọng tâm mà các doanh nghiệp nước ngoài như Đức quan tâm tham gia triển lãm Propak tại VN.

Tham quan gian hàng Đức

TLSQ Ý tại TP.HCM , Tham tán TM Ý… cùng quan gian hàng Ý

Ông Paolo Lemma – Tham tán Thương mại Ý tại VN khẳng định: dù lần đầu tiên các doanh nghiệp Ý tham gia Propak nhưng với thế mạnh xuất khẩu máy đóng gói của Ý vào tháng 11/2016 là 2.970 triệu Euro vào thị trường Pháp, Đức, Mỹ…Vì Ý là nước sản xuất máy chế biến thực phẩm đầu tiên trên thế giới và trở thành đồng minh với Đức thống lĩnh thị trường này. Các doanh nghiệp Ý có thể đáp ứng nhu cầu thị trường ở VN, hiện tại chúng tôi đang có 77 dự án đầu tư tại VN. Năm 2016; VN nhập khẩu vào Ý 2,7 tỷ Euro, chủ yếu là viễn thông, sản phẩm cây lâu năm, may mặc…VN nhập khẩu từ Ý khoảng 994 triệu Euro.

doanh

doanh nghiệp VN theo dõi giới thiệu máy sản xuất bao bì đóng gói tại gian hàng triển lãm

Propak 2017 vừa khai mạc đã thật sự thu hút các doanh nghiệp trong nước đến tham quan, đây là triển lãm mà nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tiêu dùng quan tâm. Đó là việc đóng gói bao bì, đặc biệt là đóng gói cho sản phẩm nông nghiệp với trọng lượng nhỏ trưng bày tại các siêu thị.

Điểm nổi bật tại Propak lần này là sự kiện về máy móc ứng dụng cụ thể trong từng lĩnh vực như: in ấn nhãn mác, máy sản xuất sản phầm đóng gói đa dạng dễ sử dụng…

Bên cạnh triển lãm là diễn đàn công nghệ Propak, với chuỗi hội thảo kỹ thuật dẫn dắt được trình bày tại khu vực triển lãm, giúp người tham quan có nhiều cơ hội tìm hiểu và tiếp cận sản phẩm hiện đại.

đóng gói cho sản phẩm thực phẩm có trọng lượng nhỏ

đóng gói cho sản phẩm thực phẩm có trọng lượng nhỏ

Propak không chỉ dành cho các doanh nghiệp cần dây chuyền sản xuất lớn mà còn nhiều sản phẩm gọn nhẹ, dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu cải tiến công nghiệp trong sản xuất thông qua một số sản phẩm như: máy khử oxy hoá và khí CO2 cho sản phẩm đóng gói, máy hút khí cho thành phẩm đóng gói, máy dập nắp cho sản phẩm thực phầm dùng tại chỗ…

máy khử oxy hoá

máy khử oxy hoá và khí CO2

Hội Khoa học & Công nghệ Lương thực Thực phẩm VN (VAFoST) sẽ mang đến có buổi toạ đàm  hướng tới Hội nghị Thực phẩm an toàn Asean lần thứ 15, với những phiên thảo luận xoay quanh vấn đề nâng cao chất lượng gạo  và các sản phẩm từ gạo.

Ngoài ra, các Cty khác cũng liên tục tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm trong 03 ngày tại hội chợ.

Lê Tú