Giới thiệu du lịch và mở đường bay Hàn Quốc tại Hải Phòng

Dnvhn – sáng 22/03/017,  tại khách sạn Habour View – Hải Phòng; Tổng cục Du lịch Hàn Quốc(KTO) tại Việt Nam, Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) -CN miền Bắc và VP  Vietnam Airlines tại Hải Phòng  phối hợp tổ chức “Hội thảo Du lịch và Đường bay tới Hàn Quốc”.

Đây chương trình hợp tác đã được thỏa thuận trong chiến dịch “ Năm du lịch Hàn Quốc với Vietnam Airlines 2017”.

Năm 2016, có hơn 250.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc, tăng 54% so với năm 2015. Tính đến hết ngày 19/03/2017, con số này dự kiến đạt 55.214 lượt người, tăng 21.9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tốc độ tăng trưởng về kinh tế ổn định của Việt Nam trong những năm vừa qua đã tác động đến xu hướng đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở các thành phố lớn như: Hà Nội và TP.HCM. Các thị trường tại một số địa phương khác của Việt Nam như: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Đà Nẵng…cũng đang có dấu hiệu tăng trưởng đáng kể.

cầu Gwangan

cầu Gwangan

Một trong các điểm đến hấp dẫn được đặc biệt chú ý đến gần đây chính là Hàn Quốc, với nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn.

Đón đầu nhu cầu của người dân ở các thành phố cấp 01 và 02 nói trên, Vietnam Airlines và KTO tại Việt Nam đã đi đầu trong việc xây dựng sản phẩm du lịch đến Hàn Quốc bằng đường bay của Vietnam Airlines.

Thí điểm với thị trường Vinh – Nghệ An bằng việc hỗ trợ Famtour dành cho các Cty du lịch địa phương tại đây, kết quả sau Famtour cho thấy nhu cầu đáng kể của thị trường đã và đang được khai thác đều đặn.

Tháng 04/2017, hai đơn vị sẽ tổ chức Famtour khảo sát dành cho các Cty du lịch và cơ quan báo chí địa phương tại các địa bàn nói trên để xây dựng các sản phẩm đồng thời quảng bá, xúc tiến bán sản phẩm du lịch Hàn Quốc tại những thị trường này.

Tháng 05/2017, các hội thảo tương tự cũng dự kiến được tổ chức tại Cần Thơ và Đồng Nai nhằm mở rộng việc quảng bá và xúc tiến bán các sản phẩm đến những thị trường tiềm năng này trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ông Jung Chang Wook – Trưởng đại diện KTO tại Việt Namcho biết: Việt Nam có dân số gần 100 triệu người, trong đó dân số trẻ trong độ tuổi lao động và yêu thích du lịch chiếm tới gần 70%,  là một trong những thị trường vô cùng hấp dẫn đối với ngành du lịch các nước. Ngoài Hà Nội và TP.HCM thì Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai … với dân số trên 01 triệu dân là những thị trường vô cùng tiềm năng mà chúng tôi đánh giá cao và đặt nhiều quan tâm. Chúng tôi sẽ có những hỗ trợ đối với các sản phẩm du lịch đến Hàn Quốc từ các địa phương nói trên của Việt Nam, nhanh chóng đưa Việt Nam trở thành thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới.

Hiện tại Vietnam Airlines khai thác:  mỗi tuần từ Hà Nội và TP.HCM có 14 chuyến bay đến Seoul và 07 chuyễn bay đến Busan. Từ Đà Nẵng, hàng ngày đều có chuyến bay đến Seoul. Trên chuyến bay buổi tối từ Hà Nội và TP.HCM đến Seoul, sử dụng loại tàu bay thế hệ mới, hiện đại Airbus 350.

Thùy Khanh