Ca sĩ Như Hảo bất ngờ hát bolero trong: Tình khúc vượt thời gian

Dnvhn – ca sĩ Như Hảo, giải nhất tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 1992 bất ngờ về nước sau 17 năm để tham chương trình Tình khúc vượt thời gian.

Sau hơn 17 năm xa quê hương và trở lại đầy bất ngờ với dòng nhạc bolero, ca sĩ Như Hảo sẽ mang nhiều tâm sự vào từng ca khúc mà mình biểu diễn. Lý giải cho sự lựa chọn này, Như Hảo nói: “Ở một độ tuổi nhất định, Như Hảo thấy phong cách và chất giọng của mình phù hợp với những bản bolero trữ tình. Bên cạnh đó, có lẽ tình yêu quê hương, yêu âm nhạc của người xa quê đã giúp Như Hảo giữ lửa nghề ca hát. Chính tình yêu thương tha thiết đó giúp Như Hảo hát tốt nhất những ca khúc mang giai điệu trữ tình quê hương nồng nàn chăng!?”.

Trong chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian với chủ đề Bolero hoài niệm, Như Hảo sẽ thể hiện hai ca khúc: Nửa đêm ngoài phố một sáng tác của nhạc sĩ Trúc Phương và Khi đã yêu của nhạc sĩ Phượng Linh.

Lớn lên từ tiếng hát học đường, trưởng thành trong môi trường quân đội và khẳng định mình từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM với giải nhất năm 1992, ca sĩ Như Hảo đã tạo dấu ấn trong lòng khán giả bằng những bài tình ca trẻ một thời: Đêm nay anh ở đâu, Sao em nỡ vội lấy chồng, Mùa xuân chim én bay, Thành phố tình yêu và nỗi nhớ…

Từ nhạc quê hương đến nhạc cách mạng, Như Hảo không ngại thể hiện mình bằng bất cứ loại nhạc nào và trở thành cái tên được yêu mến của khán giả truyền hình cùng khán giả các sân khấu TP.HCM những năm 1990. Chị đã hát thành công những bản tình ca cách mạng của các nhạc sĩ: Xuân Hồng, Phạm Minh Tuấn, Vũ Trọng Hối, Trương Quang Lục, Hoàng Hiệp… Và những bản nhạc tình ca của các nhạc sĩ: Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Phạm Trọng Cầu, Phú Quang, Vũ Hoàng, Từ Huy, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Hiên…

Đến năm 1999, Như Hảo lập gia đình và xin nghỉ Đoàn nghệ thuật Quân khu 7. Năm 2000, Như Hảo đột ngột “theo chồng bỏ cuộc chơi” giữa lúc tên tuổi bắt đầu vững chắc. 17 năm chị lặng lẽ sống cho gia đình và cô con gái nhỏ ở Oklahoma (miền Trung nước Mỹ). ở Mỹ, chị tham gia các show ca nhạc hát những bản dạ vũ, mang nhiều màu sắc khác nhau từ nhạc buồn cho đến nhạc dance… Ngoài công việc ca hát, chị còn dành thời gian dạy tiếng Việt cho con gái để bé ghi nhớ quê hương Việt Nam. Tình Khúc Vượt Thời Gian là chương trình đầu tiên đánh dấu sự trở lại con đường ca hát của chị.

Hương Cau