Trận đánh lớn” của BIM Group tại Phú Quốc

Dnvhn – thời gian gần đây, những dự án khách sạn, biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng của những “ông lớn” như Vingroup, Sun Group liên tục khuấy đảo thị trường bất động sản Phú Quốc. Nhưng ít ai biết, BIM Group chính là một trong những nhà đầu tư tiên phong đặt chân đến Phú Quốc khi hòn đảo này vẫn còn hoang sơ, ít khách du lịch lui tới. BIM Group không đầu tư bất động sản mà nuôi tôm giống, mở “cánh cửa” để BIM Group đặt chân lên “thiên đường nghỉ dưỡng” Phú Quốc.

Từ năm 2005, Tập đoàn đã đầu tư trung tâm phát triển nguồn giống với quy mô 42ha trên đảo để nhập khẩu nguồn giống sạch từ Mỹ, Thái Lan, Indonesia…nuôi và gây tôm giống tôm với công suất tới 03 tỷ con mỗi năm. Trung tâm này cung cấp nguồn giống cho chính các dự án nuôi trồng thủy sản của BIM Group với tổng diện tích lên tới 1.600ha tại Kiên Giang và Quảng Ninh. 02 năm sau, BIM Group bắt đầu triển khai dự án khu du lịch Bãi Trường (nay là Phu Quoc Marina) với tổng diện tích 155 ha và trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất trên Đảo Ngọc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, do cơ sở hạ tầng của Phú Quốc lúc đó vẫn còn nghèo nàn, như sân bay nhỏ, đường xá trên đảo nhỏ hẹp, lại cộng thêm những khó khăn về kinh doanh của hãng hàng không Air Mekong nên tiến độ triển khai dự án Phu Quoc Marina chậm trễ trong một thời gian dài.Trước đây BIM Group ưu tiên triển khai dự án khu đô thị Halong Marina tại Quảng Ninh hơn nên chưa đầu tư mạnh cho Phú Quốc. Mặc dù đến sau, nhưng những “ông lớn” khác như: Sun Group, Vingroup hay CEO Group…đã nhanh chóng vượt lên và đưa sản phẩm ra thị trường trước cả BIM Group.

phối

phối cảnh khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc

Tuy nhiên, sau khi giải quyết ổn thoả các vấn đề của Air Mekong, khi hạ tầng của Phú Quốc cải thiện như: xây sân bay quốc tế mới, đầu tư hệ thống đường trục Bắc – Nam và đường vòng quanh đảo, kéo điện lưới từ đất liền ra đảo… thì BIM Group bắt đầu tăng tốc triển khai dự án Phu Quoc Marina. Thuận lợi hơn nữa là tuyến đường trục chính dọc theo Bãi Trường chạy qua dự án rộng hàng chục mét đã cơ bản hoàn thiện nên việc di chuyển từ sân bay đến Phu Quoc Marina rất dễ dàng.

Trong 02 năm trở lại đây, BIM Group đã triển khai tổng lực để hoàn thiện hệ thống hạ tầng trong nội bộ, đồng thời triển khai từng hợp phần trong khu phức hợp có tổng vốn đầu tư dự kiến tới 300 triệu USD. Theo lãnh đạo BIM, 02 thị trường trọng điểm của Tập đoàn hiện nay và thời gian tới là Hạ Long và Phú Quốc. Hợp phần đầu tiên là khách sạn InterContinenal được khởi công từ năm 2014 và dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay. Tổ hợp này có 339 phòng khách sạn, 115 căn hộ và 05 biệt thự. Căn hộ 01phòng ngủ đang được chào bán với giá từ 4-6 tỷ đồng, còn căn 2-3 phòng ngủ có giá từ 6,5-12 tỷ đồng, tương đương với căn hộ Premier Residences do Sun Group đầu tư ở Bãi Khem.

Đầu năm nay 2017, BIM Group tiếp tục tung ra hợp phần thứ 02 là Phu Quoc Waterfront với 144 căn nhà phố có thể kinh doanh thương mại và khách sạn mini, giá bán mỗi căn từ 3,9 tỷ đồng. Vì đây là sản phẩm hút khách nhất tại Phú Quốc, trong đó dự án Sonasea của CEO Group gần đó cũng đã bán hàng được hàng trăm căn, nên Phu Quoc Waterfront nhanh chóng “cháy hàng” trong vòng 02 tháng đưa ra thị trường. BIM Group đã ký thoả thuận với Regent Hotels & Resorts để triển khai hợp phần thứ 03 là khu nghỉ dưỡng Regent với căn hộ, biệt thự hạng sang, có tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Ông Đoàn Quốc Huy – Phó chủ tịch BIM Group cho biết: các hạng mục khác của dự án đang được xúc tiến đầu tư gồm quảng trường biển, câu lạc bộ bãi biển Sailing Club theo mô hình đã thành công ở Nha Trang, khu công viên nước hiện đại rộng 30ha, một khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới.

Theo thống kê của Cty Tư vấn bất động sản JLL, Phú Quốc hiện có 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ, trong đó phần lớn là nhà nghỉ nhỏ, khách sạn giá rẻ và khách sạn hạng trung do các chủ sở hữu tự điều hành. Tuy nhiên, phân khúc khách sạn cao cấp có thể gặp thách thức trong ngắn hạn, vì nguồn cung đang gia tăng bởi những dự án lớn của những nhà phát triển mới.

Thanh Tú