Đại học Tôn Đức Thắng: khánh thành thư viện truyền cảm hứng

Dnvhn – sáng 15/07/2017, tại trường đaị học Tôn Đức Thắng (19 Nguyễn Hữu Thọ, Q.07-TP.HCM) đã diễn ra lễ khánh thành thư viện truyền cảm hứng.

Thư viện truyền cảm hứng của trường đại học Tôn Đức Thắng còn có tên tiếng Anh là “ TDTU Insprire Library”, với diện tích sàn xây dựng là 8.678 m2, có tổng vốn đầu tư là 129 tỷ đồng, được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung – Learning Commons bao gồm: khu tự học qua đêm 24/7 và 07 tầng. Mỗi tầng có màu sắc và tên gọi riêng như: tầng 01 – nhẫn nại, tầng 02 – nỗ lực, tầng 03 – minh mẫn, tầng 04 – tiến bộ, tầng 05 – sáng kiến, tầng 06 – trách nhiệm, tầng 07 – ưu tú.

Ông Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết: để có được thư viện mang tầm quốc tế, chúng tôi đã đi khảo sát ít nhất 10 thư viện của các trường đại học trên thế giới như: Tokyo, Đài Loan, Thái Lan…Thay vì mời một đơn vị của Đài Loan, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã đưa ra những ý tưởng thiết kế độc đáo mới lạ nhất tại VN và giảm được chi phí hơn 70 tỷ đồng.

TDTU Insprire Library mang phong cách tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại nhất VN, tiên phong ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ mới trong quản lý vận hành, quản lý khai tác và quản lý phát triển. Ngoài ra, TDTU Insprire Library còn được trang bị các thiết bị quản lý tự động theo công nghệ RFID gồm: hệ thống phân loại tài liệu, sau khi người đọc trả sách, máy làm sạch, diệt khuẩn cho tài liệu, hệ thống máy mượn và trả sách tự động, cổng an ninh tài liệu, hệ thống kiểm soát ra vào, máy in đa chức năng….

Thanh Tú