Bất động sản An Gia: trả giá đắt cho bài học hợp tác đầu tư

hồ bơi ở An Gia Star quận Bình Tân angialand.com.vn

hồ bơi ở An Gia Star quận Bình Tân

Dnvhn – trong tuần qua Cty BĐS An Gia đã có 02 buổi gặp gỡ báo chí và cư dân An Gia Star để giải thích vấn đề “mâu thuẫn” tại khu dân cư An Gia Star.
Điểm mâu thuẫn bắt đầu từ việc BQL An Gia Star ra thông báo cho cư dân Tân Mai được vào sử dụng hồ bơi nhưng không thông qua cộng đồng dân cư An Gia Star. Để lý giải mâu thuẫn này, phiá An Gia Star đã có cuộc gặp gỡ báo chí, tại Cty An Gia Star nhằm giải đáp các thắc mắc mà báo chí đưa ra.

Theo giải trình của Cty An Gia: khi mua lại dự án, chúng tôi đã xây hàng rào bằng cây xanh rất đẹp nhưng đến sáng 10/8, hàng rào này đã bị dỡ bỏ làm ảnh hưởng đến khu dân cư. Nguyên nhân là trước khi mua lại dự án, chúng tôi đã không nắm rõ quyền sử dụng, nếu chúng tôi để lại khu hàng rào thì chính quyền địa phương sẽ không cấp sổ hồng cho cư dân sinh sống tại đó. Vì quyền lợi của khách hàng An Gia – cư dân khu dân cư nên chúng tôi buộc lòng phải phá bỏ để cho người dân được “sổ hồng. Khi phá bỏ hàng rào thì hồ bơi được mở ra nên cư dân của Tân Mai vào sử dụng nhưng phải trả phí, cư dân An Gia Star được miễn phí.

Đó chỉ là vấn đề của “nội khu dân cư”, còn một điều đáng e ngại là khi ký hợp đồng mua lại dự án để xây dựng lock 13 tầng – An Gia Star, Cty An Gia đã ký kết với chủ đầu tư có nội dung: phiá sảnh dành cho chung cư là 200 m nhưng hiện tại chủ đầu tư đã chuyển đổi bớt 01 công năng của 02 trung tâm thương mại thành “dự án” khác và tuyên bố chừa lại phần sảnh 20 m. Điều này sai với nội dung trong hợp đồng, vì vậy An Gia Star sẽ đứng về phiá dân cư để bảo đảm quyền lợi khách hàng của mình. Trên thực tế, chính quyền chưa cấp phép chuyển đổi 01 công năng thương mại ở dự án An Gia Star, nếu chủ đầu tư muốn chuyển đổi phải có sự đồng ý 100% cư dân tại An Gia Star.
Về phiá An Gia Star đã nhìn nhận do họ chưa có kinh nghiệm nên dẫn đến sai sót khi thuê bảo vệ và lao công từ một Cty khác, sau này khi dân cư An Gia Star có chủ quyền thì người dân có thể cùng Ban quản trị ngồi lại với nhau và quyết định nên thuê bảo vệ, lao công và có đồng ý cho dân Tân Mai sử dụng hồ bơi hay không? Do họ quyết định, vì Cty An Gia đã trao hết quyền hành và trách nhiệm cho cư dân An Gia Star rồi.

Cty An Gia cho biết: đây là bài học mà chúng tôi đang trả giá cho sự hợp tác trong BĐS, sau này chúng tôi hạn chế hợp tác và sẽ tự đào tạo bảo vệ, lao công…Họ phải là người của Cty An Gia thì họ sẽ có trách nhiệm cao để bảo đảm an toàn cho khu dân cư vốn là khách hàng của An Gia.
PV