Chiến lược cộng tác trong kinh doanh

Dnvhn – Hội doanh nhân trẻ – Chi hội YBA Tân Sơn Nhất vừa tổ chức hội thảo hội thảo “Chiến lược Cộng tác trong kinh doanh – Partnership Strategy” Hội thảo nằm trong chuỗi chương trình “Lãnh đạo và Quản trị hiệu quả doanh nghiệp thời Công nghiệp 4.0”, bao gồm 06 sự kiện kéo dài từ tháng 07 đến tháng 12/2017, nhằm giúp các doanh nghiệp nắm rõ cơ hội và thách thức trước làn sóng 4.0.

Diễn giả Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Cty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) chia sẻ: nói đến việc cộng tác trong kinh doanh, người ta hay nghĩ đến win-win cả hai cùng thắng nhưng ngày nay chữ “win” thứ 3 xuất hiện trong mối quan hệ đối tác này biến khách hàng trở thành trung tâm của chiến lược cộng tác trong kinh doanh.Thời đại thế giới phẳng, các công ty cần liên kết hợp tác với nhau để cùng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, tiện ích và giá trị mới thiết thực, luôn đi kèm với việc nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững cho 02 công ty.

Mô hình cộng tác win-win-win bao hồm: lợi ích của 02 công ty cộng tác và lợi ích của cộng đồng, môi trường và xã hội.

Nói về mô hình cộng tác kinh doanh thành công tiêu biểu, diễn giả Uday Shankar Sinha – CEO của Suntory-PepsiCo đã đưa ra nhiều bài học kinh nghiệm về mối quan hệ cộng tác chiến lược giữa Pepsico và Suntory hướng đến lợi ích của chữ “win” thứ 3.

Theo ông Uday Shankar Sinha, khi bước vào một mối quan hệ cộng tác phải cùng nắm tay đi chung một con đường, cùng đổi và hiểu những hạn chế, khó khăn cũng như thế mạnh của nhau để biến sự hữu hạn lớn trở thành sự hữu hạn nhỏ, lúc đó cả ba bên sẽ cùng lớn mạnh. Thách thức lớn nhất của việc cộng tác trong kinh doanh là cùng nhìn về một hướng, chung một hệ giá trị. Khi đã quyết nắm tay đi cùng thì thách thức tiếp theo chính là sự cam kết liên tục, huy động các nguồn lực để thúc đẩy các tác động tạo nên ý nghĩa thật sự cho quá trình cộng tác. Điều này đòi hỏi cả đôi bên phải xem doanh nghiệp của đối tác như chính của mình để liên tục tạo ra các hệ sinh thái mới, bền vững cho nhau cùng phát triển.

Hội thảo chiến lược Partnership  cũng như Chuỗi chương trình Lãnh đạo và Quản trị hiệu quả doanh nghiệp thời Công nghiệp 4.0 chắc chắn là cẩm nang vàng giúp doanh nghiệp VN nâng cao lợi thế, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và tạo sự phát triển bền vững, hướng đến thế kiềng 03 chân, win-win-win.

Ngày 27/9/2017, Chi hội YBA Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo “Ứng dụng CNTT để nâng tầm và tằng hiệu quả cho doanh nghiệp”.

PV