ILDEX Việt Nam 2018

Dnvhn – từ ngày 14-16/03/2018, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn sẽ diễn ra triển lãm Quốc tế lần thứ 07 về chăn nuôi, thú y, sũa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản – IDEX Việt Nam 2018.

Triển lãm do Cty Minh Vi (VEAS, Việt Nam) và Cty VNU Exhibitions Asia Pacific (Thái Lan – Hà Lan) tổ chức, với sự hỗ trợ của Cục Chăn nuôi – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Liên đoàn các Hiệp Hội thú y châu Á (FAVA), Triển lãm chăn nuôi quốc tế lớn nhất châu Á (VIV) ….

Khởi động cho triển lãm ILDEX Việt Nam 2018 là chuỗi hội nghị ra mắt giới thiệu triển lãm vào 12/09/2017 tại khách sạn Majestic Sài Gòn và vào 13/09/2017 tại khách sạn Fortuna Hà Nội.

ILDEX Vietnam 2018, có quy mô mở rộng gian hàng của  250 công ty đến từ 30 quốc gia và 05 gian hàng quốc tế từ Hà Lan, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, bao gồm các ngành chăn nuôi và di truyền, chế biến thịt, thiết bị động vật, thú y, thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng.

Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 06 tháng đầu năm 2017 ước tính tăng 5,73% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tăng 2,65%, đóng góp 0,43 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng chung của nền kinh tế. Hiện nay, ngành chăn nuôi nước ta đã và đang ứng dụng công nghệ cao trong việc sản xuất con giống, tổ chức nuôi trồng và chế biến sản phẩm chăn nuôi. Việc áp dụng công nghệ cao vào trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản không chỉ giúp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt, mà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ cao ở nước ta vẫn còn nhiều hạn chế và chưa thật sự phát huy được hiệu quả vốn có.

ông

Ông Nguyễn Xuân Dương – Cục Phó Cục Chăn nuôi phát biểu

Ông Nguyễn Xuân Dương – Cục Phó Cục Chăn nuôi cho biết: tại ILDEX Việt Nam 2018 sẽ có những hội thảo quan trong định vị lại ngành chăn nuôi, bởi hiện tại chúng ta đang bị khủng hoảng thừa về thịt lợn. Đôí với ngành chế biến thức ăn chăn nuôi và chế biến sữa, chúng ta đã có “tên tuổi” trên thế giới. Chúng ta đã xuất khẩu được mặt hàng mật ông và trứng vịt muối đến 43 quốc gia, trong tương lai sẽ quy hoạch lại ngành chăn nuôi, tạo điều kiện xã hội hoá cho các tổ chức xã hội tham gia kiểm toán ngành chăn nuôi. Dự kiến tháng 10/2018, sẽ đưa ra dự thảo Luật chăn nuôi, lúc đó doanh nghiệp và hộ gia đình tổ chức chăn nuôi phải có “điều kiện”, mới có thể tham gia chăn nuôi.

ILDEX VIỆT NAM 2018, sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận và tăng cường quan hệ hợp tác với các nước có ngành chăn nuôi phát triển, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, cập nhật thông tin thị trường chính xác nhất, tiếp xúc kỹ thuật – công nghệ mới thông qua các hội thảo chuyên đề được trình bày tại triển lãm.

Ông Nino Gruettke – Giám đốc điều hành Cty VNU Exhibitions Asia Pacific chia sẻ: thị trường chăn nuôi Châu Á đang phát triển nhanh chóng dự kiến sẽ tiếp túc tăng trưởng trong tương lai. Việt Nam – một quốc gia trong khối ASEAN có tốc độ tăng trưởng kinh tế tuyệt vời trong suốt thập kỷ qua và được nhiều nhà đầu tư trên thới giới quan tâm. Một trong những nguồn thu của Việt Nam là xuất khẩu gia súc và nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi đã thấy một cơ hội tuyệt vời và tập trung vào ngành công nghiệp này tại Việt Nam. ILDEX Việt Nam 2018, với số lượng.

ILDEX VIỆT NAM 2018, chính là cơ hội giúp Việt Nam khẳng định được vai trò kinh tế trong lĩnh vực chăn nuôi trong giai đoạn chuyển hướng sang ngành nông nghiệp công nghệ cao.

PV