Phim tháng 10 trên SCTV

Dnvhn – 30 tập phim ‘Đứa con ngoại tộc’, lần đầu tiên phát sóng trên SCTV9 vào lúc 21 giờ, từ ngày 25/10/2017.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Quan Cúc Anh, Nhạc Hoa, Lê Diệu Tường, Tào Vĩnh Liêm, Tiêu Chính Nam, Thiệu Mỹ Kỳ, Hồ Định Hân, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Quốc Bang, Trần Khải Lâm,.Thái Tư Bối… Sau nhiều năm bị gia đình kìm hãm, Tưởng Nguyên (do Lê Diệu Tường đóng) quyết chí bỏ nhà ra đi và thành lập công ty riêng. Anh muốn chứng tỏ thực lực với cha mình, Tưởng Thừa Thiên (do Nhạc Hoa đóng). Tuy trải qua nhiều lần thất bại nhưng Tưởng Nguyên luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn thân, Chung Hiểu Dương (do Huỳnh Hạo Nhiên đóng), Đinh Mạn Tư (do Hồ Định Hân đóng) và Viên Tiểu Điền (do Tiêu Chính Nam đóng). Cuối cùng, Nguyên bắt đầu lại sự nghiệp bằng việc mở công ty phát triển phần mềm điện thoại di động, tạo ra cuộc chiến thương trường thế kỷ với cha. Nguyên có người bạn gái cũ, Quan Hoa Lạp (do Thiệu Mỹ Kỳ đóng) và con trai riêng của cô là Cao Hưng (do Trịnh Tuấn Hoành đóng) làm chỗ dựa tinh thần. Nhờ đó, anh luôn giữ được sự kiên định trước những lời đả kích của Thu Bình. Không những thế, Nguyên còn suy nghĩ lại về mối quan hệ gay gắt giữa cha và mình. Từ lúc Nguyên rời khỏi nhà, em trai anh – Tưởng Thăng (do Tào Vĩnh Liêm đóng), bị cha hờ hững. Dì ghẻ của họ – Lý Thu Bình (do Quan Cúc Anh đóng), lợi dụng thời cơ để con trai ruột của bà ta –  Tưởng Tấn (do Trần Trí Sâm đóng), làm người thừa kế tập đoàn. Nguyên âm thầm phối hợp với Thăng và người cậu – Lý Thu Cần (do Trần Quốc Bang đóng), lật tẩy âm mưu thâm độc của dì ghẻ và bảo vệ tập đoàn. Trong lúc “dầu sôi lửa bỏng”, Nguyên phát hiện bạn thân lâu năm – Hiểu Dương, phản bội mình. Anh còn tình cờ biết được thân thế thực sự và lý do mình bị cha phân biệt đối xử. Nhiều biến cố xảy đến, khiến Nguyên băn khoăn về việc có nên cứu nhà họ Tưởng hay không.

Anh họ cố lên: là một trong những phim hài xuất sắc nhất của TVB, ‘Anh họ cố lên’ ra mắt thêm phần 03, với sự trở lại của nữ diễn viên Thái Thiếu Phân và Thị Đế – Quách Tấn An.

30 tập phim ‘Anh họ cố lên III’, độc quyền  phát sóng vào lúc 19giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 25/9/2017.

Vợ chồng Đỗ Hổ (do Hồ Phong đóng) và Giang Bích (do La Lan đóng) cùng sáng lập học viện Xán Lạn Hồng Kông, chuyên đào tạo giáo viên với yêu cầu và học phí thấp. Trong lúc tài chính sa sút, ngôi trường này đột nhiên dính líu tới đường dây làm bằng giả, chịu nhiều tai tiếng. Hai ông bà phải gọi gấp hai con trai là Đỗ Minh Trị (do Quách Tấn An đóng) và Đỗ Minh Hanh (do Lâm Thịnh Bân đóng) về cứu nguy. Minh Trị nhậm chức hiệu trưởng, Minh Hanh đảm chức ủy viên hội đồng học viện. Quan điểm giáo dục khác nhau một trời một vực gây ra nhiều hiềm khích giữa hai anh em. Để tránh rắc rối, học viện mời bà ‘Hổ’ trong hội Gia Giáo, Trương Tiến Cường (do Thái Thiếu Phân đóng), về trường chỉnh đốn tình hình. Minh Trị là nhà giáo đầy tâm huyết nhưng không có kinh nghiệm quản lý, thường bất đồng ý kiến với Cường. Trong khi đó, Cường không những coi thường Minh Trị, mà còn âm thầm phụng mệnh chủ tịch hội đồng quản trị học viện, giúp đỡ con trai của ông ta, Sử Đức Hoa (do Thái Hãn Ức đóng), được tốt nghiệp suôn sẻ. Đức Hoa vốn không thích học hành, chỉ thích khoe khoang và gây sự. Anh ta cùng với bạn học, Liễu Nữu (do Sầm Lệ Hương đóng) – Hoa kiều Thái Lan và Trình Thư (do Lâm Hân Đồng đóng) – cao thủ chơi mạt chược, tạo nên mối tình tay ba dở khóc dở cười. Đối thủ của Trình Thư là Lữ Ưu (do Tiểu Bảo đóng) và Thối Phong Kỷ (do Ngô Chỉ Mặc đóng), lại tung tin đồn rằng Trình Thư có mối tình vong niên với bạn cùng lớp, Trình Lang (do Tưởng Chí Quang đóng). Thực chất, Trình Lang và Trình Thư là cha con. Cô họ của Minh Trị là Đỗ Đức Huệ (do Trịnh Hân Nghi đóng), tay xảo quyệt Dương Quá (do Trương Kế Thông đóng) và người thần bí Thái Tâm (do Vương Tổ Lam đóng) cũng đăng ký vào học tại Xán Lạn. Những học trò bất kham này gây ra bao điều phiền toái cho học viện. Khó khăn ập đến từ bên ngoài lẫn bên trong khiến học viện Xán Lạn đứng trước nguy cơ giải thể.

 Thế thái nhân tình: 43 tập phim Thế Thái Nhân Tình được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh sẽ phát sóng lúc 18 giờ 45, từ ngày 15/10/2017 trên SCTV14.

Sáu Hảo là cô gái quê hiền lành, chân chất, có giọng hát trời phú. Cô sống cùng cha lênh đênh trên chiếc ghe nhỏ qua các miệt của tỉnh Vĩnh Long, bằng nghề giăng lưới đánh cá và mang ra chợ huyện bán. Ông cai Tâm và vợ là bà Phượng trong một lần ra bờ sông coi sóc việc buôn trái cây đã nghe được giọng hát của Sáu Hảo. Ông cai mời hai cha con Sáu Hảo về đàn hát hầu rượu cho buổi tiệc của gia đình, giúp đỡ Sáu Hảo. Bà Phượng nổi máu ghen tuông, lại thêm lời đồn xấu từ phía địa chủ Cao Xuân Quỳnh, nên đã rắp tâm hại Sáu Hảo. Ông Quỳnh muốn làm ông hội đồng trên Sài Gòn nên đã bày kế với bà Phượng nhằm thâu tóm đất đai của ông Tâm. Bà Phượng lấy lý do sợ ông Tâm mê Sáu Hảo mà nạp vợ bé thì bà và con gái không còn chỗ dung thân. Thương vợ con, ông Tâm ký giấy chuyển nhượng hết đất đai cho bà Phượng đứng tên. Ông Quỳnh cũng bày mưu khiến làm vợ đang lâm trọng bệnh phải tự tử. Lấy cớ cúng 49 ngày cho vợ, ông Quỳnh mời hai cha con Sáu Hảo cùng ông Tâm đến nhà và chuốc rượu say. Ông Quỳnh bày ra việc ông Tâm ngủ với Sáu Hảo, cho bà Phượng và lính cảnh vệ bắt gặp hô hoán khắp nơi. Tin đồn truyền đi khắp làng trên xóm dưới, vì không muốn ảnh hưởng vợ con nên ông Tâm để lại hết tài sản rồi bỏ đi nơi khác sinh sống. Ông Quỳnh tiếp tục lợi dụng cha con Sáu Hảo để lấy lòng ông hội đồng Chợ Lớn. Sáu Hảo xấu hổ vì lời đồn làm vợ bé ông cai nên cũng đồng ý lên Chợ Lớn đàn hát phục vụ ông hội đồng. Từ đó, cô trở thành món hàng để giới thượng lưu Sài Gòn lợi dụng….

Hương Cau