Sự gặp gỡ Á – Âu Sự gặp gỡ Á – Âu

Họp báo giới thiệu vở muá

Họp báo giới thiệu vở muá

Dnvhn – là chương trình « Urban Distortions » của đoàn nghệ thuật Pháp – Bỉ t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e phối hợp thực hiện, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 14/10/2017, tại Nhà hát TP.HCM (7 Công trường Lam Sơn). Giá vé : 450 000VND – 350 000VND – 250000VND – 150 000VND – 100 000VND

Urban distortions – sự uốn éo của đô thị là sự hòa trộn giữa nghệ thuật múa, âm nhạc và nghệ thuật thị giác. Vở múa là cái nhìn nên thơ về không gian sống của con người, nơi chúng ta thường suy tư về những ranh giới hữu hình và vô hình. Chúng ta ta tiếp nhận người lạ và những khác biệt văn hóa như thế nào, sẽ được các vũ công và nhạc công trong “Sự uốn éo của đô thị” thể hiện thông qua sự “cộng sinh” trong những quả bóng trong suốt, tựa như những khối u của thành phố hiện đại, nơi con người đang ngày càng bị giam hãm.


Được sáng tác bởi hai nghệ sỹ Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent, Urban Distortions đã trình diễn trong khuôn khổ Festival Avignon 2010. Từ đó đến nay, vở múa đã được giới thiệu tới khán giả tại nhiều đất nước trên thế giới, qua các chương trình lưu diễn nghệ thuật liên tục, từ Washington tới Hồng Kông, Tallinn hay Lisbonne. Ở mỗi đất nước, 02 giám đốc nghệ thuật Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent luôn hợp tác với một nhạc sĩ hay một vũ công địa phương để hiện thực hóa ý tưởng về giao thoa văn hóa. Vì vậy, mỗi màn trình diễn đều mang lại cho vở múa những nét riêng biệt.
Tại Việt Nam; với sự tham gia của các nghệ sỹ Pháp – Bỉ và Việt Nam, vở diễn Urban Distortions sẽ là một phiên bản vô cùng độc đáo. Nhiều thể loại nghệ thuật gồm múa, video, âm nhạc và nghệ thuật thị giác được kết hợp với nhau để tạo nên một bức tranh nên thơ trong suốt đêm diễn.

Nữ hoàng hip-hop Việt Nam Suboi và nhạc sĩ trẻ tài năng Teddy Chilla sẽ góp mặt vào đêm diễn bằng phần âm nhạc hết sức độc đáo, do chính họ sáng tác và biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Hương Cau