Metalex Vietnam 2017: định hướng mới cho ngành sản xuất

a

Dnvhn – sáng nay (12/10/2017), tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã khai mạc triển lãm Metalex Vietnam, triển lãm kéo dài đến hết ngày 18/10.

Đồng tổ chức với Metalex Vietnam 2017 là 02 triển lãm Vietnam Electronics Assembly 2017 và triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ VN 2017. Sự kết hợp của 03 sự kiện là sự hội tụ của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu cùng với các giải pháp về kim loại tiên tiến, kính hiển vi số phục cho nhiều ngành trong lĩnh vực công nghiệp đến tìm kiếm vi sinh vật, công nghệ lắp ráp điện tử các bộ phận công nghiệp chất lượng cao…của hơn 500 thương hiệu, đến từ 25 quốc gia và 10 gian hàng quốc tế của 07 các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

Phát biểu tại lễ khai mạc – ông Suttisak Wilanan – Phó GĐĐH – Reed Tradex, chia sẻ: năm 2016, tạp chí CommonWealth đã công bố cuộc chạy đua 58 giây, đây là thời gian để BMW sản xuất một chiếc xe theo yêu cầu, Siemens có thể tạo ra một bộ điều khiển tùy biến hoặc Optima có thể tạo ra một chai nước hoa theo đơn hàng. Công nghiệp 4.0 đang tạo ra những định nghĩa mới về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cạnh tranh trong thế kỷ 21, các nhà sản xuất cần cải thiện và nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh để nắm bắt xu hướng hợp tác. Đó cũng là mục tiêu để chương trình Metalex Vietnam 2017 đồng hành cùng các nhà sản xuất. Tháng 06 vừa qua, Hanwha Techwin xây dựng nhà máy sản xuất động cơ máy bay đầu tiên tại Khu công nghệ cao Hoà Lạ. Đây là một cơ hội mới cho ngành sản xuất của Việt Nam, khi Hanwha Techwin đang có kế hoạch phát triển kinh doanh lâu dài và giành được các đơn đặt hàng cỡ lớn từ các nhà sản xuất động cơ máy bay tầm cỡ thế giới như: GE, Pratt & Whitney (P & W) và Rolls-Royce”.

Metalex Vietnam 2017, mang đến những trải nghiệm mới cho các nhà sản xuất Việt Nam thông qua 02 chương trình đượctổ chức lần đầu tại VN là “Universal Robots Chef & Barista” và “Virtual Reality Drone Racing”. Khu vực trưng bày công nghệ Drone Racing sẽ trình diễn những mô hình drone racing mới nhất của Furious FPV. Ngoài ra, khách tham quan có thể tiếp cận trực tiếp để tìm hiểu về những linh kiện và quá trình lắp ráp done, cũng như trải nghiệm cuộc đua Virtual Reality Drone Racing và trình diễn drone.

Một sự kiện đáng mong đợi khác – “Trận chiến con quay Koma Taisen”, nơi các nhà sản xuất từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể trình diễn khả năng thiết kế cũng như sản xuất gia công kim loại thông qua việc trình diễn các con quay với đường kính từ 20mm trở xuống, cùng chiều dài tổng thể 60mm.

Tại Metalex Vietnam 2017, còn có lớp đào tạo đặc biệt cho các kỹ sư để nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết vận hành các công nghệ thông minh kết hợp với IoT, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và robot tiên tiến…

PV