Bệnh viện Bình Dân: 222 bệnh nhân ung thư được phẫu thuật bằng robot

Bác

Bác sĩ Trần Vĩnh Hưng – GĐ BV Bình Dân báo cáo chương trình sau 01 năm thực hiện

Dnvhn – sáng 28/10/2017, tại bệnh viện Bình Dân đã diễn ra lễ kỷ niệm 01 năm triển khai chương trình phẫu thuật bằng robot và đón nhận Huân chương Lao động hạng 03.

Tháng 12/2016, bệnh viện Bình Dân đã tổ chức khánh thành chương trình phẫu thuật bằng robot và trở thành 01 trong 10 sự kiện Y khoa quan trọng trong cả nước, sau 10 tháng triển khai đã phẫu thuật cho 222 bệnh nhân (người lớn).

Bác sĩ Trần Vĩnh Hưng – GĐ BV Bình Dân chia sẻ: khi thực hiện ca đầu tiên, tập thể bác sĩ, kỹ thuật viên…đều mong muốn được tham gia; bởi đây là công việc mang lại hiệu quả cao, giúp bệnh nhận giảm thiểu đau đớn. Sau ca phẫu thuật robot đầu tiên, tính đến nay bênh viện đã có 13 mặt bệnh được Bộ Y tế phê duyệt, 14 kíp đào tạo chuẩn quốc tế, trong đó có 03 kíp dành cho bác sĩ gây mê. Đa số là bệnh nhân ung thư trực tràng, tiền liệt tuyến. Nhằm hướng đến một thành phố thông minh, giúp bệnh nhân tin tưởng khi đến với bệnh viện Bình Dân, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí tối ưu để phục vụ người bệnh như: vì lơị ích người bệnh, ứng dụng KHKT cao, nghiên cứu khoa học, giúp giảm thiểu bệnh nhận đi điều trị ở nước ngoài, hợp tác với quốc tế trong lĩnh vực y khoa…

Bà Michelle Pakmad – GĐ Vùng Châu Á TBD – Cty Overview cho biết: chúng tôi là đơn vị cung cấp hệ thống phẫu thuật tiên tiến giúp bệnh nhân thoát khỏi những bệnh hiểm nghèo, hàng năm Cty tập huấn khoảng 33.000 bác sĩ trên thế giới, ở Mỹ có đến 60% bệnh viện sử dụng phẫu thuật robot và cứ 60 giây sẽ có 01 bác sĩ khởi động hệ thống phẫu thuật robot. Chúng tôi hiện có 4.150 hệ thống phẫu thuật bằng robot.

Qua 10 tháng triển khai chưong trình phẫu thuật robot, Bệnh viện Bình Dân đã thực hiện 59 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt, 54 trường hợp ung thư đại trực tràng và miễn giảm chi phí phẫu thuật robot cho hơn 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

PV