Diễn đàn Công nghệ hệ thống vi cơ điện tử – MEMS

vm a

Dnvhn – sáng nay(9/11/2017), tại khách sạn Le Meridien Sài Gòn đã diễn ra hội thảo quốc tế về MEMS.

Hội thảo mở ra hướng phát triển ngành công nghiệp hệ thống vi cơ điện tử – MEMS/cảm biến, với mục tiêu lấy KH & CN làm công cụ giải quyết những vấn đề mà TP.HCM đang đối diện, đặc biệt là việc tập trung giải quyết 07 chương trình đột phá ma Nghị quyết đại hội Đảng bộ TP.HCM đưa ra. Trong đó có chương trình phat1 triển hệ thống cơ điện tử (MEMS).

trưng bày sản phẩm tại diễn đàn

trưng bày sản phẩm tại diễn đàn

Diễn đàn MEMS/Sensor là nơi để các nhà doanh nghiệp, nhà khoa học trong nước và quốc tế, cùng với các cơ quan quản lý nhà nước và các quỹ đầu tư, gặp gỡ trao đổi về những tiến bộ của KHK, công nghệ tiến tới hợp tác tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ MEMS/Sensor trong công nghiệp và trong đời sống. Hước đến xây dựng và phát triển hệ sinh thái công nghiệp MEMS/Sensor bao gồm nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, đào tạo, ươm tạo, chuyển giao công nghệ và sản xuất. Đây là cơ sở để phát triển bền vững cho lĩnh vực công nghiệp bán dẫn ở trình độ tiên tiến, tạo điều kiện cho việc làm chủ công nghệ sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ông Tom Nguyễn – GĐ điều hành DunAn Eensing chia sẻ: Việt Nam có nhu cầu rất lớn trong các lĩnh vực nhưng các sản phẩm này từ nước ngoài. Diễn đàn này sẽ là bước đệm đầu tiên đưa VN hòa nhập vào thị trường quốc tế.

Tại Diễn đàn MEMS/Sensor lần này, nhiều diễn giả là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cảm biến như: ông Roger Grace – Chủ tịch Hiệp hội  RGA, ông Tom Nguyễn – GĐĐH DuAn Sensing, TS. Henderrik F.Hamann – Quản lý cao cấp Trung tâm nghiên cứu IBM T.J Watson…sẽ tham gia thảo luận tại 02.

Phiên thứ nhất sẽ đề cập đến nội dung: chính sách cho việc phát triển ngành công nghiệp MEMS/Sensor”, đánh giá lại chương trình phát triển công nghiệp vi mạch của TPHCM giai đoạn 2017-2020, chính sách phát triển bước nhảy cho công nghiệp Mems ở TPHCM. Phiên thứ hai đề cập đến các vấn đề như: ứng dụng của MEMS/Sensor, hướng đến thị trường.

Diễn đàn dự kiến sẽ tổ chức hàng năm, trong 03 năm đầu do UBND TP.HCM chủ trì, những năm tiếp theo sẽ do BQL KCN Cao tổ chức thực hiện.

PV