Sống lại một dự án bị coi là bỏ hoang

1happy

Dnvhn – sáng nay (18/11/2017), Cty Cổ phần ĐTXD & PT Hạ tầng Phú An – Tập đoàn Khang Thông đã khởi công thêm một số hạng mục trọng điểm của dự án thuộc Khu phức hợp giải trí – Du lịch Happyland Việt Nam, toạ lạc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Khu phức hợp giải trí Happyland là một trong những dự án du lịch trọng điểm quốc gia, được Thủ tướng chính phủ phê duyệt số 6241/VPCP-KTN, ngày 09/09/2009 và văn bản số 1057/TCDL-VP, ngày 26/10/2011 của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Nhưng, do biến động về kinh tế – tài chánh khách quan lẫn chủ quan đã dẫn đến sự trì trệ dự án trong một thời gian khá lâu.

Bà

Bà Phan thị PhươngThảo – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Khang Thông trong ngày khởi công

 Dự án Happyland Việt Nam – Xứ sở hạnh phúc, do Cty con của Tập đoàn Khang Thông làm chủ đầu tư cùng với các đơn vị tư vấn tên tuổi như: Steelman Partners, Meinhardt, Savills, PWC….nằm bên bờ sông Vàm Cỏ Đông, với lối đi dọc bờ sông dài 3.700m, thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cách trung tâm TP.HCM 20 phút đường bộ, nằm ở cửa ngõ phía Nam của TP.HCM.

Happyland có vị trí thuận lợi về giao thông đường thủy lẫn đường bộ, kết nối giữa TP.HCM vs2 ĐBSCL thông qua Quốc lộ 1A, Đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, đường cao tốc trong tương lai nối liền Bến Lức và sân bay Long Thành, cách cửa khẩu biên giới Camphuchia chưa đến 30 km.

Happyland được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm, dự án sẽ được đầu tư cùng đẳng cấp với các công viên giải trí nổi tiếng thế giới như: Disneyland, Universal Studio….Đi cùng với công viên chủ đề là các công trình dịch vụ đồng bộ, đa dạng như: TTTM, khách sạn 5 sao hơn 1.000 phòng, khu resort, công viên nước, khu văn hóa Việt Nam, sân khấu trong nhà và ngoài trời, lối đi dạo 3,7 km dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông, các nhà hàng, chợ nổi… Không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng, Happyland còn có các công trình phục vụ cho mục đích thương mại, hội nghị để đáp ứng phần lớn các cuộc họp, các triển lãm lớn của các công ty trong nước và khu vực.

Happyland đã hoàn tất toàn bộ các thủ tục pháp lý, hoàn thành nghĩa vụ thuế theo quy định pháp luật, bồi thường giải phóng mặt bằng, đóng tiền sử dụng đất 01 lần cho 50 năm theo quy định của Nhà nước, san lấp mặt bằng hơn 318 ha, đã đầu tư xây dựng hoàn thiện toàn bộ hệ thống hạ tầng và một số hạng mục cơ bản để từng bước chuẩn bị đưa vào khai thác hoạt động kinh doanh trong năm 2018.

Các hạng mục như: Khu văn hóa Việt Nam, có diện tích 40ha sẽ là  nơi giới thiệu cho các đối tác và bạn bè quốc tế về một Việt Nam thu nhỏ. Đó là lối kiến trúc văn hóa dân gian, làng nghề truyền thống 03 miền, chợ nổi Nam bộ, điệu hò Huế hay quan họ Bắc Ninh… Khu trường đua xe mô tô, ô tô theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, với hơn 30 ha, bao gồm 12 loại hình đua xe khác nhau. Khu nhà biểu diễn xiếc bong bóng và ánh sáng laze, khu vui chơi trẻ con…

Tất cả các hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đưa vào phục vụ trong năm 2018. Happyland đang được kỳ vọng là dự án trọng điểm trong ngành công nghiệp giải trí nghỉ dưỡng, trở thành điểm nhấn du lịch của cả nước và khu vực, tạo ra việc làm cho hơn 10.000 lao động, góp phần chuyển biến về kinh tế -xã hội cho tỉnh Long An, ĐBSCL, miền Đông Nam bộ.

Thanh Tú