Ra mắt Hiệp hội thực phẩm minh bạch

chu

Dnvhn – sáng nay (22/11), Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch – AFT đã tổ chức buổi ra mắt và Đại hội thành lập khá ấn tượng, 16 thành viên trong AFT đã cùng nhau tuyên thệ 05 lời thề: đưa thông tin minh bạch về sản phẩm, vì người tiêu dùng và sức khoẻ cộng đồng, vì uy tín và chất lượng thực phẩm Việt, tận tâm bảo vệ và phát triển thương hiệu và cộng đồng thực phẩm minh bạch, không xâm hại lợi ích chung và lợi ích chính đáng của hội viên khác.

16 thành viên ban đầu

16 thành viên ban đầu

05 lời thề của các hội viên Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch sẽ mở ra một thị trường thực phẩm an toàn và minh bạch cho xã hội trong những ngày cuối năm và tương lai.

Thực phẩm bẩn đang là nỗi lo của toàn xã hội, bởi việc sử dụng thuốc BVTV trong trồng trọt,  thuốc kháng sinh trong chăn nuôi và chất bảo quản trong chế biến thực phẩm rất phổ biến nhưng ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan có trách trách nhiệm.

Trên thế giới, không có một nền nông nghiệp nào có thể phát triển một cách bền vững, nếu các nhà sản xuất không liên kết trên nền tảng tiêu chuẩn, chất lượng, phát triển thương hiệu phù hợp với những mục tiêu phát triển xã hội và đáp ứng lợi ích người tiêu dùng.

Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để 16 doanh nghiệp và chuyên gia sáng lập, đứng lên khởi xướng việc thành lập Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch – AFT, họ sẽ cùng nỗ lực đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn. Sau hơn 01 năm vận động, nhiều lúc khó khăn tưởng chừng phải bỏ cuộc. Đến nay Ban vận động thành lập AFT đã nhận được đơn và hồ sơ tham gia AFT từ 59 nhà sản xuất thương mại và dịch vụ cùng một số chuyên gia.

PV