Từ triển lãm VTG nghĩ đến hướng đi mới của ngành dệt may và nguyên phụ liệu

chu

Dnvhn – sáng nay (22/11), tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sai Gò đã diễn ra khai mạc triển lãm Quốc tế ngành CN Dệt may & Nguyên phụ liệu lần thứ 17 – VTG. Triển lãm diễn ra từ ngày từ 22 đến 25/11.

Nhằm tạo ra động lực chính thúc đẩy sự phát triển cho ngành may mặc Việt Nam, triển lãm VGT đã kết nối nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới đến với VTG. Năm nay, VTG có diện tích gần 12.000 m2, với 455 ngàn được trưng bày bởi 400 đơn vị tham gia, đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như:  Việt Nam, Úc, Bangladesh, Hồng Kông, Ấn Độ Vương quốc Bahrian, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Cộng hòa Uzbekistan, Singapore, Thụy Điển Thụy Sĩ, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

Trong số các sản phẩm trưng bày có nhiều loại máy như: máy khuếch đại siêu tốc 04 sợi, với tông đơ tự động từ nhà cung cấp Typical hàng đầu của Trung Quốc. Máy may công nghiệp cao cấp của Hikari, một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong dây chuyền.

máy thêu tốc độ 1.110 vòng/phút, 9 kim 6 đầu

máy thêu tốc độ 1.110 vòng/phút, 9 kim 6 đầu

Đối với in kỹ thuật số trên vải, Nantex sẽ giới thiệu máy in màn hình dệt Schenk, có nguồn gốc tại Đức. Ba chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thêu là Barudan, Tajima và ZSK cũng sẽ trưng bày các loại máy thêu cỡ cao như: máy siêu đầu đơn và máy siêu đa đầu là những mô hình hiệu suất cao và hiệu năng cao lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ mới vào nghề.

Máy nhuộm, nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ – Canlar sẽ mang đến máy nhuộm vải HT, thích hợp để tạo ra tất cả các loại vải dệt thoi, dệt thoi nặng và nhẹ ở dạng hình ống hoặc mở rộng.

Thương hiệu Ngai Shing sẽ giới thiệu thiết bị máy móc cần thiết cho hầu hết các mặt của dây chuyền sản xuất hàng may mặc như: thiết bị phòng cắt, hỗ trợ áo sơ mi, khâu nối liền tự động, khâu máy xếp sách, giặt ủi công nghiệp, lò nung hóa chất và lò nung, máy chống nhăn và máy ủi.

Bên cạnh cuộc triển lãm là khu trưng bày bông sợi, vải và phụ kiện…được giới thiệu bởi nhiều công ty quốc tế với các vật như: vải dệt, vải dệt kim, vải chức năng, vải không thấm nước, vải Jacket, hàng loạt các loại kim máy may công nghiệp, hóa chất dệt, phụ kiện khác cho may mặc…

VGT là cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận với máy móc công nghiệp hỗ trợ trong sản xuất kinh doanh nhiều mặt hàng liên quan đến dệt, may, thêu logo…Một ngành kinh doanh hỗ trợ cho các ngành khác đang nổi bật ở Việt Nam.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), các nhà đầu tư quốc tế vẫn duy trì niềm lạc quan về tiềm năng thị trường lớn ở Việt Nam do sự tăng trưởng kinh tế ổn định của đất nước. Việt Nam đã thu hút 21.93 tỷ US vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong suốt 07 tháng đầu năm 2017, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2016, với tốc độ tăng trưởng tăng hàng năm do cao nhất kể từ năm 201. Trong 06 tháng đầu năm ngành dệt may Việt Nam đã đạt 14,58 tỷ USD tăng 11,3% so với năm trước.

PV