Hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

chu

Dnvhn – sáng nay (01/12/2017), Tại SECC – Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra hội nghị khoa học về tự động hoá- Hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0.

VCCA 2017 được sự ủng hộ của Bộ Công thương, Bộ KH & Công nghệ, UBND.TP.HCM, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ… đã cùng VAA – Cty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức.

Chủ đề của hội nghị cũng chính là hướng đổi mới trong tương laic ho các thành lớn ờ VN nhưng cần thay đổi như thế nào? Giới Lãnh đạo nhà nước rất cần sự tiếp cận từ thế giới bên ngoài và những sáng tạo chuyên môn của các ngành – nghề – cá nhân…Bởi trong tương lai, chúng ta rất cần sự tự động hoá để thay thế “năng lực lao động cho con người”

Điểm nổi bật trong hội nghị lần này là sự kết nối chuỗi giữa Nhà quản lý – Nhà khoa học – Nhà doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hội nghị khoa học VCCA 2017 sẽ tập trung vào các vấn đề đang được giới khoa học, doanh nghiệp và xã hội quan tâm như:

Điều khiển học: lý thuyết hệ thống, lý thuyết điều khiển, hệ phi tuyến, các hệ rời rạc, hệ lai. Mô hình hoá và mô phỏng. Điều khiển tối ưu, nhận dạng hệ thống,  điều khiển thích nghi và các hệ học…

Tự động hoá: cảm biến và cơ cấu chấp hành, I/O thông minh, điện tử công suất, Internet of Things, Big Data, Sensor Networks…

Ứng dụng: thành phố thông minh, ứng dụng trong y tế và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, ứng dụng trong  phòng chống thiên tai và xử lý ô nhiễm môi trường…

Hội nghị VCCA có mục tiêu tạo nên một diễn đàn khoa học với tầm cỡ quốc gia, có uy tín thuộc lĩnh vực ‘Điều khiển và Tự động hóa’. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có thể giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu của mình, là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật cho những người công tác trong ngành.

PV