Hàn Quốc: chính thức khai trương tuyến đường sắt đặc biệt Kyeongkang

chu

Dnvhn – trung tuần tháng 12/2017, Tổng Cty Đường sắt Quốc gia Hàn Quốc – KORAIL chính thức thông báo vận hành tuyến đường sắt đặc biệt Kyeongkang.

Tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang – KTX sẽ chạy từ ga Seoul và Cheongnyangni (Seoul), với tần suất 18 chuyến/ngày, từ thứ 02 đến thứ 05. Những ngày cuối tuần, từ thứ 06 đến chủ nhật sẽ tăng 26 chuyến/ngày. Với tần suất này, ước tính sẽ có khoảng 19.000 lượt khách di chuyển mỗi ngày, thông qua đường tàu Kyeongkang. Giá vé cho chặng từ ga Seoul – Gangneung là 27.600 won và chặng từ ga Cheongnyangni – Gangneung là 26.000 won.

Tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang – KTX sẽ chạy thẳng từ khu vực Seoul và các tỉnh lân cận là Gangwon-do, Gyeonggi-do (khu thủ đô của Hàn Quốc) đến khu vực bờ biển phía Đông của Hàn Quốc.

Trước đây, khi chưa có tuyến Kyeongkang, hành khách muốn di chuyển từ khu thủ đô của Hàn Quốc đến tỉnh Gangwon-do hay khu bờ biển phía Đông thì phải mất hơn 03 giờ đi tàu hỏa, nếu sử dụng tàu thường thì mất đến 06 giờ. Vì thế mà hành trình du lịch bị ảnh hưởng khá nhiều về mặt thời gian.

Đi theo tuyến Kyeongkang – KTX: khi muốn đến thành phố Gangneung – tỉnh Gangwon-do, hành khách xuất phát từ ga Seoul sẽ mất 01 giờ 54 phút. Nếu đi từ ga Cheongnyangni sẽ mất 01 giờ 26 phút. Nhờ vậy việc tham quan khu vực thủ đô trong 01 ngày trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông – PyeongChang Olympic 2018, để phục vụ nhu cầu đi lại của khách tham quan, KORAIL cũng có sẵn kế hoạch tăng số lượng ghế ngồi cho hành khách. Đối với các du khách chưa đặt trước phòng nghỉ gần khu vực thi đấu Olympic, KORAIL cũng có chính sách cung cấp các chuyến tàu KTX vào khung giờ phù hợp.

Trong thời gian diễn ra PyeongChang Olympic và Paralympic 2018; vào tháng 2/2018 sẽ có chương trình mở rộng tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang – KTX từ ga số 02, tại Sân bay Quốc tế Incheon đến thẳng Gangneung, với 16 chuyến tàu/ ngày, tạo điều kiện cho khách du lịch từ sân bay có thể di chuyển thẳng đến điểm tổ chức thi đấu Olympic.

Tổng cục du lịch Hàn Quốc – KTO còn kết hợp với Tổng cục Đường sắt Quốc gia phát hành thẻ đường sắt đặc biệt mang tên “PyeongChang Korail Pass”, dành riêng cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc. Thẻ này được mở bán từ ngày 10/10/2017 đến 10/01/2018, tại các trạm vé của KORAIL trên toàn quốc và trên website chính thức của KORAIL. Thẻ được áp dụng cho các tàu chạy trên tuyến đường sắt Kyeongkang từ ngày 01/02/2018 đến 25/03/2018.

Khách du lịch có thêm tham khảo chi tiết tại website: http://english.visitkorea.or.kr/enu/TRP/TP_ENG_8_4.jsp

Tham khảo chi tiết về thẻ đường sắt PyeongChang Korail Pass tại:
Website tiếng Anh: http://english.visitkorea.or.kr/enu/AKR/FU_EN_15.jsp?cid=2509360
Thanh Tú