Diễn đàn lãnh đaọ trẻ Việt Nam 2017

chu

Dnvhn – chiều 15/12/2017; tại Adora Luxury – TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đã tổ chức buổi toạ đàm “Diễn đàn lãnh đaọ trẻ Việt Nam 2017”.

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum (VYLF) 2017, thu hút hơn 700 lãnh đạo trẻ VN, với chủ đề “Change The Game”. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà lãnh đạo trẻ.
Các câu chuyện “Change The Game” đang âm thầm diễn ra, được chính những diễn giả đang trực tiếp lãnh đạo, điều hành những tổ chức, doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước chia sẻ từ câu chuyện thực tiễn của doanh nghiệp mình như: Ông Trương Gia Bình – CT.HĐQT Tập đoàn FPT, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ – Nhà sáng lập tập đoàn Mỹ Lan, Ms.Lê Diệp Kiều Trang – TGĐ Cty Possil Vietnam, ông Lâm Minh Chánh – Đồng sáng lập Group & CLB Quản trị và khởi nghiệp, ông Nguyễn Bá Diệp – Phó CT M-Service Momo, ông Vũ Minh Trí – Phó Tập đoàn Nguyễn Hoàng…

Nguyễn

Startup Nguyễn Văn Phong trình quá trình khởi nghiệp

Startup Nguyễn Văn Phong – người sáng lập Cty Atadi, mô hình săn vé máy bay trực tuyến chia sẻ: các bạn trẻ không nên “nghe theo” Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ để khởi nghiệp. Bởi, ông là người quá giỏi…Vì vậy các bạn trẻ nên chọn cái tốt nhất, dễ nhất để làm, vừa với sức của mình. Hãy chọn cách phân phối sản phẩm, vì nó dễ hơn cách sản xuất ra sản phẩm. Tôi chọn khởi nghiệp từ thị trường vé máy bay nội điạ, vì thị phần này là 80%. Ở thị trường này, tôi đã gặp nhiều trở ngại như: lợi nhuận thấp, gặp rào cản về kỹ thuật, mặc dù hệ thống hàng không chuẩn bị sẵn đề kết nối. Nhưng vì là thị trường kinh doanh nên họ sẽ không cho biết hết mọi thứ trên online, ngân hàng cũng không cho kết nối. Để tìm lối thoát trong kinh doanh, chúng ta không nên hỏi người thân, nhà đầu tư về cách chúng ta đang làm. Hãy hỏi khách hàng của chúng ta.

Đại diện AhaMove đưa ra chủ đề “Công nghệ nhanh có phải là tất cả không?” Nếu như 3.0 là kỷ nguyên của máy tính thì 4.0 là kỷ nguyên của công nghệ ‘ứng dụng’. AhaMove là một ứng dụng giúp chủ cửa hàng có thể thuê hàng trăm shipper chuyển hàng, giúp các shipper kiếm thêm thu nhập với chính sách thưởng hấp dẫn. AhaMove hiện đang đứng hàng đầu trong lĩnh vực giao hàng nội thành tại TP.HCM.

Cơ hội và thách thức trong khởi nghiệp là vấn đề mà các nhà lãnh đạo trẻ quan tâm, trước những dịch chuyển mạnh của thị trường theo trào lưu của nền công nghệ 4.0.

VYLF 2017, có chủ đề “Change The Game” đã “mổ xẻ” những thất bại của những thương hiệu lớn trên thế giới hơn một thập kỷ trước trong các lĩnh vực từ công nghệ số, bán lẻ, truyền thông…lần lượt bị “xóa sổ”, trước sự trỗi dậy của những ứng dụng IoT của các thương hiệu như: Yahoo, hãng truyền thông Time Warner Cable, Sony Ericsson, Nokia, Cingular, Compaq…

VYLF 2017; tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo trẻ tiếp cận những tư duy mới, học hỏi những kinh nghiệm của những startup tiêu biểu qua những dự án nổi bật liên quan đến ứng dụng IoT, thực tế qua các sản phẩm từ công nghệ Al, Blockchain… Đang truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong giới trẻ hiện nay.

Thế Hùng

.