Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017: hội nhập và phát triển

chu

Dnvhn – ngày 14/12/2017, tại TP.HCM 45 thí sinh tham dự Vòng chung kết “Hoa khôi sinh viên Việt Nam” đã có buổi giao lưu với các doanh nhân thành đạt và thi hùng biện tiếng Anh tại hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ – VUS.

Anh Huỳnh Công Thắng – Start up thành công đồng sáng lập nên Fablab SaiGon và GetSpaces chia sẻ: các bạn trẻ nghĩ khởi nghiệp rất dễ và tuyệt vời. Nhưng trước khi bắt đầu, các em phải tự hỏi bản thân những câu hỏi như: hiện tại mình đã có những lợi thế gì để khởi nghiệp? Làm chung với ai? Kinh nghiệm của mình và người làm chung là bao nhiêu? Tài chính đến từ đâu? Sau 01 năm tiền sẽ “đổ” vào đâu? Mô hình kinh doanh của các em có sự độc, lạ hay không?”.

Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có những chia sẻ rất thú vị: trong quá trình kinh doanh, quan trọng nhất là giá trị mình mang đến cho người tiêu dùng, vì bản thân người tiêu dùng không quan trọng mình là phụ nữ hay nam giới. doanh nghiệp nào cũng có thất bại và thành công, không có ai thành công mãi được. Đối với mọi kế hoạch kinh doanh, khi quyết định làm, dù chúng ta có niềm tin chiến thắng 100% thì thành công chưa chắc được 100%. Nếu chỉ tin 80% thì chúng ta đừng làm. Chúng ta phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh hoàn hảo trước rồi mới bắt tay vào thực hiện.

chu

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các thí sinh đã trải qua phần thi tiếng Anh, đây là một trong những nội dung thi bắt buộc của vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Các thi sinh sẽ được thi trắc nghiệm trên giấy để lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất thi hùng biện tiếng anh.

PV