Phạm Thị Thu Hà đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

chu

Dnvhn – đêm 17/12/2017, tại Nhà hát Hoà Bình – TP.HCM đã diễn ra đêm chung kết và trao giải “Hoa khôi sinh viên 2017”. Sau các phần thi áo dài, trang phục dạ hội, ứng xử thông minh; sinh viên Phạm Thị Thu Hà, đến từ trường ĐH Tây Đô đã nhận được danh hiệu Hoa khôi của cuộc thi, nhận được giải thưởng 200 triệu đồng, cùng vương miện và giấy chứng nhận.. Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Nga, đạt danh hiệu Á khôi 01, nhận được giải thưởng 100 triệu đồng kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận. Sinh viên Đinh Thị Triều Tiên, đạt danh hiệu Á khôi 02, nhận được giải thưởng 50 triệu đồng kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.

Qua 04 năm tổ chức, đã có gần 5.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký dự thi. Năm 2017, sau gần 03 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 1.600 hồ sơ đăng ký a dự thi đến từ 212 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước. Trải qua các vòng sơ khảo, bán kết khu vực Bắc-Trung-Nam, cuộc thi đã lựa chọn ra được 45 thí sinh vào vòng chung kết.

Sau phần thi trình diễn áo dài và dạ hội, BTC đã công bố Top 05 lọt vào vòng thi ứng dành cho các sinh viên Phạm Thị Thu Hà – ĐH Tây Đô, Đinh Thị Triều Tiên – ĐH Văn Hiến TP.HCM, Đặng Anh Hà My – ĐH Hàng Hải VN, Nguyễn Thị Quỳnh Nga – ĐH Ngoại Thương, Phan Thị Mỹ Hải – ĐH Y dược Hải Phòng.

Thu

sinh viên Phạm Thu Hà đạt danh hiệu Hoa khôi

Thu Hà nhận được câu hỏi từ giám khảo NTK Thuận “Bạn nghĩ gì khi sắc đẹp tàn phai theo năm tháng?

Phạm Thị Thu Hà cho rằng: đối với em sắc đẹp sẽ phai tàn như bông hoa sẽ nở rộ và tàn úa đi. Nhưng mỗi bông hoa sẽ gây ấn tượng đến mọi người, dù tàn phai nhưng vẫn sẽ để lại những dấu ấn để mọi người nhớ đến bông hoa đó đã từng rất đẹp, rất thơm, nó cũng giống như sắc đẹp.

Diễn viên Chi Bảo đặt đặt câu hỏi với Quỳnh Nga: bạn suy nghĩ như thế nào về quan niệm một sản phẩm tinh thần, càng có nhiều người ủng hộ thì giá trị của nó càng tăng?

Nga

sinh viên Nguyễn thị Quỳnh Nga đạt danh hiệu Á khôi 01

Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Nga nhận định: theo Quỳnh Nga, một sản phẩm càng nhiều người ủng hộ thì chất lượng của nó sẽ đáp ứng nhu cầu của số đông. Tuy nhiên, một sản phẩm không được nhiều người ủng hộ không đồng nghĩa với chất lượng không tốt, có thể thời điểm sản phẩm đó ra mắt không hợp với thị hiếu của nhiều người. Quỳnh Nga vẫn mong những người tạo ra sản phẩm luôn giữ vững đam mê, để tạo hơn nhiều sản phẩm tốt cho mọi người.

Với phong cách tự tin, kiến thức sâu sắc, trả lời mạch lạc, được sống trong môi trường học tập ở một thành phố năng động, sinh viên Quỳnh Nga đã có những điểm ưu việt so với 45 sinh viên tham gia cuộc thi. Nhưng, đôi khi chính sự nhạy bén, sắc xảo và sự trang điểm trong đêm chung kết đã làm cho Quỳnh Nga mất đi vẻ trong sáng, sự  rụt rè  của một sinh viên vì chưa va chạm nhiều trong cuộc sống…để giành lấy ngôi vị ‘hoa khôi’.

Hiền

sinh viên  Đinh thị Triều Tiên đạt danh hiệu Á khôi 02

Ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: tiếp nối chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh” từ cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng đã đổi tên thành cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam  nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam. Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

BTC còn trao một số giải phụ như: giải nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống mạng viễn thông thuộc về bạn Đỗ Thùy Dung, Đại học Hồng Đức. Giải nữ sinh viên thân thiện thuộc về Nguyễn Hoàng Như Quỳnh, đến từ Cao đẳng Quốc tế Pegasus. Giải nữ sinh viên mặc áo dài tươi tắn, dáng xinh đẹp nhất thuộc về Lê Thị Hoài Phương, đến từ Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Đặc biệt, top 03 của cuộc thi sẽ được tham gia ‘Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương’ do Trung ương Đoàn tổ chức, đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2018. Thí sinh được giải Hoa khôi, thí sinh hùng biện tiếng Anh xuất sắc nhất và thí sinh được nhà tài trợ lựa chọn sẽ được trải nghiệm một tuần tại Singapore.

Có thể nói đây là cuộc thi sắc đẹp ‘sạch’ nhất trong năm theo cách nhìn của giới truyền thông, bởi vì các thí sinh còn ‘nguyên bản’ và chưa có nhiều sự va chạm, cũng nhưng cạnh tranh trong đời sống thường nhật

Hương Cau