365 ngày tận hưởng thiên nhiên ở tỉnh Jeollabuk-do của Hàn Quốc

chu

Dnvhn – sáng nay (21/12), tại khách sạn Legend đã diễn ra buổi hội thảo giới thiệu về du lịch Jeollabuk-do(Chơn-la-búc-tô).

Tỉnh Jeollabuk-do là một tỉnh nhỏ nằm phía Tây Nam Hàn Quốc, thủ phủ là thành phố Jeonju – nổi tiếng với các khu nhà truyền thống Hanok maeul, ngôi làng với 700 nóc nhà theo kiến trúc truyền thống. Vùng đất Jeollabuk được phát hiện vào năm 1893, dưới thời Donghak bởi tướng Chon Pong-jun. Nó bị phân chia và bị phá hủy bởi cuộc chiến tranh với Nhật, diễn ra dưới thời vua Gojong. năm 1896, tỉnh Jeollabuk được xác lập chủ quyền.

Tỉnh trưởng tỉnh Jeollabuk-do – Song, Ha-Jin cho biết: ở đây, có nhiều di tích giữ được nét nguyên vẹn nhất Hàn Quốc, mang dòng văn hoá Hán Lưu. Du khách đến tỉnh Jeollabuk-do sẽ có dịp tham quan nhà cổ Hanok maưl ở Jeonju và tham quan 03 di sản văn hoá nổi tiếng Châu Á.

làng

làng cổ Hanok maưl ở Jeonju

Tỉnh Jeollabuk-do, cách thủ đô Seoul 01 giờ bay, nơi đây còn giữ được nhiều nét hoang sơn, gần gũi với thiên nhiên sẽ mang lại cho du khách nước ngoài một kỳ nghỉ thú vị, với những địa danh nổi tiếng như: di tích Miruksa ở Iksan – khu di tích lịch sử Beakje, mộ đá cổ Gochang, đảo đá lấp xây thành đô thị mới – Seamangum, làng cổ Hanok maul ở jeonju, chùa Geumsan ở Kimche, ruộng luá mạch ở Gochang, núi Maisan ở Jinan có ngôi chùa cổ xếp bằng đá ..Bên cạnh đó là được tận hưởng những di sản phi vật thể của tỉnhJellabuk-do như: hát Phalsoni, săn đại bang ở Jinan…

ngôi

ngôi chùa ở núi Maisan

Đến Jeollabuk-do, là dịp du khách có những trải nghiệm ngoài trời như leo núi, đi bộ trong công viên quốc gia Naejangsan hay đi trên những con đường đồi nên thơ trong công viên sinh thái Seonunsan, trượt tuyết mùa đông ở Muju..

Thùy Khanh