VPBank: trao thỏa thuận vay vốn cho các DN SMEs tại Đồng Tháp

chu

Dnvhn – tại Hội nghị XTĐT tư tỉnh Đồng Tháp ngày 19/12/2017, ông Fung Kai Jin – Phó TGĐ Khối SME VPBank đã trao thỏa thuận vay vốn cho đại diện các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng BN&PTNT, Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp…

Ngay tại hội nghị, VPBank đã hoàn tất thỏa thuận vay vốn cho 10 DN trên địa bàn, hầu hết là các DN nhỏ – đối tượng đang gặp khó khăn nhiều nhất về vốn. Con số này đạt kỷ lục cả về tỷ trọng DN được phê duyệt trong tổng số hồ sơ vay vốn lẫn thời gian phê duyệt hồ sơ trên một địa bàn còn khá mới đối với VPBank.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đại diện lãnh đạo VPBank đã gặp gỡ và tìm hiểu nhu cầu tài chính của cộng đồng DN tại Đồng Tháp, qua đó nhận thấy tiềm năng của Đồng Tháp còn khá lớn và còn rất nhiều cơ hội để Ngân hàng triển khai các dịch vụ, sản phẩm của mình trên địa bàn, đặc biệt là các giải pháp cho DN nhỏ và siêu nhỏ.

ông

ông Fung Kai Jin trả lời phỏng vấn của báo chí

Ông Fung Kai Jin – Phó TGĐ VPBank cho biết: thị trường ĐBSCL nói chung và Đồng Tháp nói riêng, tập trung đông đảo DN vừa và nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, thủy sản. Đây là cộng đồng DN rất năng động, nắm bắt thị trường linh hoạt nhưng họ cũng đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn ngân hàng. Với chiến lược đồng hành cùng các DN SMEs, VPBank cam kết sẽ chung tay với ban lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tạo điều kiện tối đa cho các DN khu vực ĐBSCL tiếp cận vốn ngân hàng.

Việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại Đồng Tháp tìm hiểu cơ hội tiếp cận nguồn vốn, hỗ trợ kinh doanh đã được VPBank mở ra, thông qua hội thảo tiếp cận vốn cho DN ĐBSCLcuối tháng 9/2017. Sau hơn 02 tháng xúc tiến, tìm hiểu, nghiên cứu, đến nay VPBank đã phê duyệt vay vốn cho các DN SMEs hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản, sản xuất nông sản, may mặc và thực hiện giải ngân vốn cho 4 doanh nghiệp, 06 doanh nghiệp khác đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục.

Sự chủ động, tích cực của VPBank trong việc tiếp vốn cho các DN SMEs trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận được Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao.

PV