Hàn Quốc: chính thức miễn visa cho du khách VN đến Thế vận hội mùa đông

chu

Dnvhn  – từ ngày 09/02 – 25/02/2018 và 09/03 – 18/03/2018, Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 – PyeongChang Olympic và Paralympic 2018 sẽ chính thức diễn ra tại 03 thành phố PyeongChang, Jeongseon và Gangneung thuộc tỉnh Gangwon của Hàn Quốc.

Nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tế đến với hế vận hội muà đông, đặc biệt là du khách khu vực Đông Nam Á đến với Hàn Quốc, kể từ 12/01/2018, Bộ Tư pháp Hàn Quốc chính thức thông qua chính sách miễn visa cho các đoàn, nhóm khách du lịch đến từ 03 quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Philippin và Indonesia khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian từ 22/01/2018 – 30/04/2018.

Chính sách đối với thị trường Việt Nam, nhóm khách du lịch đoàn từ 05 khách trở lên, đi tour thông qua các Cty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, chặng bay khứ hồi từ VN đến sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc, thời gian từ 22/1/2018 – 30/4/2018, lưu trú tối đa 15 ngày, với loại visa được cấp – PyeongChang Olympic No Visa B-2-94, sân bay nhập và xuất cảnh là sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cũng thông báo chính thức phương thức đăng ký danh sách các đoàn khách đối với các Cty du lịch được chỉ định như sau: bước 01, Cty Du lịch được chỉ định của VN đăng ký thông tin & danh sách đoàn thông qua cổng thông tin visa Hàn Quốc tại địa chỉ:  www.visa.go.kr và đăng ký xin duyệt cấp thị thực PyeongChang Olympic No Visa B-2-94. Bước 2, Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thẩm định và xét duyệt visa đoàn theo hình thức visa điện tử. Bước 03, Cty landtour Hàn Quốc và  Cty Du lịch VN nhận thông tin xét duyệt và xuất giấy phép nhập cảnh cho đoàn khách đã đăng ký.

Ông Jung Chang Wook – Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại VN cho biết: với chính sách lần này, chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều du khách VN đến với Hàn Quốc, đặc biệt là trải nghiệm một chuyến du lịch mùa đông Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội lần này.

Việc áp dụng chính sách miễn visa lần này cũng là một bước tiến mới trong việc xét duyệt thị thực cho du khách VN đến với Hàn Quốc để hướng tới những chính sách khác về thị thực trong thời gian tới.

Trong năm 2017, Hàn Quốc đã đón hơn 323.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, du lịch Hàn Quốc, tăng tới 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái và là một trong những thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất trên toàn thế giới về lượng khách du lịch đến Hàn Quốc.

Thùy Khanh