Đường hoa Nguyễn Huệ và lễ hội Tết Mậu Tuất

chu

Dnvhn – chiều 25/01/2018, Saigontourist đã tổ chức lễ công bố Lễ hội Tết Mậu Tuất và đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 15.

Đường hoa Nguyễn Huệ được thi công trong vòng 15 ngày, kể từ 7 giờ ngày 29/01/2018 – tức 13 tháng chạp âm lịch đến 18 giờ ngày 13/02 – tức  28 tháng Chạp. Thời gian bắt đầu phục vụ từ 07 giờ ngày 19 thời gian phục vụ 07 ngày, từ 19 giờ ngày 13/02/ 2018 đến 22 giờ ngày 19/02/2018 – tức mùng 4 Tết.

Dựa trên nguồn cảm hứng từ một thành phố đang chuyển mình, xứng với tầm là đầu tàu kinh tế  cả nước và trong khu vực; đường hoa Nguyễn Huệ 2018 sẽ khắc họa một thành phố hiện đại phát triển hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018, có chủ đề “Khát Vọng vươn cao” trên tổng chiều dài 720 m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ,  với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của đường hoa là: mùa xuân thành phố, hội nhập & phát triển, vươn tới tương lai.

Phân đoạn ‘Mùa Xuân thành phố’, có 03 dụng riêng, khác hẳn so với các năm trước, khi cổng chào chỉ thể hiện ở vị trí trung tâm, vì vậy linh vật cũng nhiều hơn và có chiều cao trung bình 2 m, được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp.

Phân đoạn hội nhập và phát triển, nổi bật với nhiều thảm hoa rực rỡ nối liền những thảm cỏ xanh biếc được sắp đặt tầng thấp, tầng cao tạo nên những tiểu cảnh đa dạng.

Phân đoạn 3; ‘Vươn tới tương lai’ với cách thể hiện đại cảnh – tiểu cảnh được tái tạo hoàn toàn mới, mở đầu bằng các hình ảnh 03 chú chó bằng chất liệu gỗ với công nghệ Laser cut, công nghệ tạo hình tượng tương lai, mang lại hình ảnh linh vật lạ mắt trong nhiều góc chụp.

Để chuẩn bị cho đường hoa rực rỡ sắc xuân và đa dạng chủng loại cây, BTC đã sưu tầm nhiều chủng loại hoa mới như: cúc Calimero, cúc Nhật, cúc lá nho, Mãn đình hồng, Phong lữ thảo, lan Dendro, lan Mãn, Đỗ quyên lồng đèn…

PV