Vinh danh Top 100 phong cách doanh nhân Quốc tế

chu

Dnvhn – tối 25/01/2018, tại Calella Gallery Hall – TP.HCM đã diễn ra lễ vinh danh Top 100 phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018. Với sự tham gia của gần 300 doanh nhân VN và các nước như: Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Mỹ, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Palestine, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Úc…

Qua 10 năm tổ chức sân chơi phong cách cho các doanh nhân, năm 2018 lễ vinh danh Top 100 phong cách Doanh nhân Quốc tế đã tạo bước đẩy cho các doanh nhân hoà nhịp vào sự phát triển của nền công nghệ 4.0 thông qua chủ đề “Công nghệ số và Nền kinh tế chia sẻ”.

Suốt 10 năm qua, sự kiện này đã tổ chức thành công nhiều chương trình như: Diễn đàn doanh nhân, Không ngừng bước tới, Mark of Respect, Leader Talk, Doanh nhân vì thế hệ tương lai, Cơ hội đầu tư cho tương lai, Mua bán & sáp nhập – những thương vụ M&A, Balance of Life, Business Style Golf Tournament…Tạo ra một không gian kết nối kinh doanh không biên giới, giúp các doanh nhân gần gũi và chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động trong kinh doanh trên nhiều trận điạ khác nhau.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nhân như: Tiến sĩ Nguyễn Thiên Bảo – TGĐ HBB Solutions, Imad Agi – Chủ tịch kiêm TGĐ ECOLOO  đến từ Thụy Điển, Giáo sư Frederick – Chủ tịch sáng lập ARFF đến từ Singapore, Wayne Wood – CEO Eastin Grand Hotel Saigon đại diện cộng đồng doanh nhân Úc, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Office International and Unionspace – Doanh nhân Albert Goh…Đã chia sẻ khá nhiều về quá trình hoà nhập vào nền công nghệ 4.0, đây là một định hướng mà các doanh nhân không thể chối từ. Mô hình kinh tế chia sẻ đang là hiện tượng “làm mưa làm gió” trong môi trường kinh doanh thế giới, VN cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Qua các cuộc khảo sát như:  tại Trung Quốc, thị trường kinh tế chia sẻ trong năm 2015 đã vượt ngưỡng 1.000  tỷ Nhân dân tệ, tương đương hơn 152,8 tỷ USD. Tại Mỹ, tổng giá trị các Cty tham gia loại hình kinh tế chia sẻ đã đạt trên 463,9 tỷUSD, chiếm hơn 3% GDP nước Mỹ. Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse dự đoán tổng giá trị giao dịch của những khách hàng tham gia chia sẻ trong năm 2025 sẽ đạt mức 335 tỷ USD… Theo đánh giá của chuyên gia, loại hình kinh tế chia sẻ không còn là một thị trường còn là một hiện tượng nhất thời, tương lai gần sẽ là môi trường kinh doanh toàn cầu. Đa phần ở mô hình kinh tế chia sẻ, trang web/ứng dụng/mobile apps đóng vai trò là cầu nối thông tin, xác nhận danh tính của người mua và bán.

Những điều đó đã được chia sẻ khá là chi tiết tại diễn đàn Leader Talk – một hoạt động gắn liền với lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018.

T.T