FFA TP.HCM: đơn vị tiên phong ký kết với UBND TP.HCM về chương trình hợp tác phát triển ngành CBLTTP

chủ

Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội LTTP TP.HCM phát biểu khai mạc tổng kết Hội

Dnvhn – trong năm 2017, thị trường XK của các DN trong nước chiếm ưu thế hơn các DN FDI, tỷ trọng sản xuất công nghiệp ngành chế biến lương thực thực phẩm (CBLTTP) trong toàn ngành luôn giữ mức tăng trưởng 18,5%, do không có sự biến động lớn.

Riêng tại TP.HCM, chỉ số phát triển công nghiệp của ngành CBLTTP năm 2017 tăng 4,6% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nông thủy sản của VN chủ yếu là các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Hà Lan, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Úc và thị trường nhập khẩu hàng nông sản của VN chủ yếu là Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản.

Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM là đơn vị đầu tiên ký kết với UBND TP.HCM về chương trình “hợp tác phát triển ngành CBLTTP”.

Hội cũng đang phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng 03 tiếp tục hoàn thành các quy chuẩn tiêu chí cho đề án chuẩn hoá logo FFA. Hội cũng đã làm việc với Hiệp hội DN Pháp tại VN ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ để xác định mối quan hệ hợp tác và phát triển hoạt động của các DN thành viên và thúc đẩy mối quan hệ ở Pháp và VN. Làm việc  với Thương vụ VN tại Hoa Kỳ và đại diện lãnh Cty Rhee Bros., Inc Mỹ để trao đổi các thông tin liên quan đến việc xúc tiến các hoạt động xuất khẩu hàng hóa thực phẩm vào thị trường Mỹ…

Năm 2018, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM sẽ phối hợp với Cty UBM Asia tổ chức triển lãm Food Ingredients (Fi) Vietnam 2018 vào tháng 05/2018, đây là triển lãm chuyên ngành nguyên phụ liệu – phụ gia – thực phẩm. Hội sẽ phối hợp với Vinexad tổ chức triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống lần thứ 22, từ ngày 8 – 11/08/2018. Triển lãm sẽ thu hút hơn 400 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô khoảng 500 gian hàng.

Từ năm 2015 – 2020; Hội sẽ thực hiện chỉ đaọ của UBND TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị đào tạo 500 kỹ sư, chuyên gia, cán bộ quản lý và 2.500 công nhân kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hỗ trợ.

PV