Liên minh Châu Âu tham gia SIAL Trung Quốc 2018

chu

Dnvhn – sáng 27/02/2018, BTC triển lãm SIAL TQ 2018 đã tổ chức họp báo tại VN để giới thiệu chi tiết về triển lãm.

Từ ngày 16 đến ngày 18/05/2018, tại Thượng Hải sẽ diễn ra triển lãm Quốc tế về thực phẩm và nước giải khát lớn nhất Châu Á ( SIAL Trung Quốc 2018). Tại triển lãm năm nay có khu EU, với 25 gian hàng của các quốc gia thành viên – là khu vực danh dự tại triển lãm.

Năm 2017, Argentina là gian hàng quốc gia ấn tượng nhất, lần đầu tiên Tổng thống Argentina đến thăm TQ và tham quan tại gian hàng 1.200m2 của Argentina tại SIAL TQ. Tại triển lãm 2017, Argentina đã ký được hợp đồng nhập khẩu vào TQ 50 triệu tấn thịt bò.

Năn nay sẽ có 11.000 chuyên gia tham dự SIAL TQ 2018, với khoảng 3.400 nhà triển lãm đại diện cho hơn 70 quốc gia, chiếm 162.000 m2, chia thành 21 ngành thực phẩm và nước giải khát, tại 13 khu vực.

EU và TQ đã có mối quan hệ thương mại về nông sản thực phẩm, tại triển lãm lần nay hai bên sẽ tăng cường hợp tác thúc đẩy an toàn thực phẩm và giải quyết vấn đề gian lận thương mại.

Bà Kate Ba – phụ trách truyền thông SIAL TQ cho biết: người trẻ tiêu dùng ở TQ đang tăng, độ tuổi sử dụng smartphone trung bình ở độ tuổi 35, chính sách của Chính phủ TQ cho có con thứ hai…chính là những điều kiện tạo nên thế tiêu dùng mới tại TQ. TQ nhập khẩu thực phẩm từ bên ngoài rất nhiều, 85% từ Mỹ, Bắc Mỹ…bao gồm các sản phẩm thịt, hải sản, thực phẩm có chứa dầu và chất béo. Cộng thêm vào đó là “thế hệ thiên niên kỷ” sẽ thúc đẩy tiêu dùng từ 74-76%  ở TQ, tiêu dùng tiện lợi cũng đang chiếm khá lớn của giới trẻ, phục vụ thực phẩm đến tận nhà dẫn đến các Cty cạnh tranh khá lớn, ở TQ hiện chỉ còn 02 Cty lớn cung cấp thức ăn đến tận nhà. Thị trường bán lẻ TQ đã thay đổi lớn trong năm 2017, các cửa hàng bán lẻ không có người quản lý – người mua tự động dùng mã thẻ để quét khi mua hàng, mua hàng thanh toán trực tiếp và tự tính tiền, dịch vụ nấu ăn, nhà hàng quán ăn trong công sở…Cũng là mô hình tiêu dùng mới bắt đầu phát triển ở TQ, đó là những thông tin được cập nhật tại SIAL TQ 2018.

Sự kiện tiêu biểu tại triển lãm lầ này là: diễn đàn đổi mới của rược vang, hội nấu ăn, thế giới sô cô la, lễ hội hải sản, bán lẻ nhà hàng – khách sạn…Bên cạnh là cuộc thi sản phẩm thực phẩm sáng tạo. và khu vực triển lãm chuyên dụng như: sảnh chuỗi cung ứng lạnh quốc tế, khu vực đồ uống, khu vực rượu vang, khu vực trí thong minh, khu vực thịt, khu vực sản phẩm từ sữa…

Triển lãm SIAL TQ, được tổ chức bởi tập Đoàn Comexposium – SIAL TQ là sự kiện triển lãm về ẩm thực và đồ uống lớn nhất Châu Á, được tổ 07 triển lãm tại các nước  như: Paris Canada, Montreal và Toronto, TQ, Trung Đông, SIAL ở Jakarta và Food India; thu hút khoảng 14.000 nhà triển lãm và 330.000 khách tham quan đến từ 194 quốc gia.

Doanh nghiệp quan tâm, có thể tìm hiểu them tại địa chỉ: www.sialchina.comwww.linkedin.com/groups/SIAL-CHINA-3753291

PV